เจ้าหน้าที่ ระดมกำลังตรวจค้นเป้าหมาย ชุมชนอิสลาม-วัดหลวง เขตเทศบาลนครแม่สอด ก่อเหตุทะเลาะวิวาท

วันที่ 20 มิ.ย. 2565 พันตำรวจเอกมนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้จัดกำลังออกเป็น 4 ชุดปฏิบัติการตืดตาม ตัวกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมา ในพื้นที่ชุมชนอิสลาม และชุมชนวัดหลวง เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่ก่อเหตุกรณีการทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืน อาวุธมีด จนส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย รวม 8 ราย

จากการตรวจค้น เป้าหมาย 4 จุด เจ้าหน้าที่ ยังไม่พบกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะมีการขยายผล เพื่อติดตาม ตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างการสอบปากคำพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้อง และเตรียมออกหมายจับผู้กระทำผิด พร้อมร่วมหารือ กับผู้นำชุมชน เพื่อหาแนวทางในการป้องปราบการก่อเหตุ ลดปัญหาอาชญากรรม ในพื้นที่ชุมชน

อย่างไรก็ตามการทะเลาะวิวาทดังกล่าว ของกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม ได้เริ่มขึ้น บริเวณอนุสรณ์ผู้เสียสละ ข้างถนนสายแม่สอด-ตาก เขต ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด โดยมีการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของวัยรุ่นทั้งสองฝ่าย จนมี ผู้ได้รับบาดเจ็บ1คน

จากนั้นได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เพื่อล้างแค้น คู่อริที่ ชุมชนวัดหลวง เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด การก่อเหตุดังกล่าว มีการใช้อาวุธปืน และอาวุธมีด จนส่งผลทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บอีก 4 คน ซึ่งในจำนวนนี้ มีเด็กหญิง อายุ 13 ปี รวมอยู่ด้วย โดยถูกกระสุ่นปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าบริเวณกลางหลังจนได้รับบาดเจ็บ
ส่งผลทำให้เหตการณ์ในครั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งจากอาวุธปืน อาวุธมีด และการชกต่อย รวม 8 คน