เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเคลียร์ท่อนอ้อยน้ำหนักรวม 2 ตัน ที่ขวางถนนหมายเลข 12 แม่สอด-ริมเมย หวั่นประชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้รับอันตรายในช่วงเทศกาลปีใหม่


ผู้สื่อข่าวความคืบหน้ากรณี ท่อนอ้อยจำนวนมาก ร่วงหล่นบนพื้นถนนหมายเลข 12 แม่สอด –ริมเมย จนทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากปิดช่องทางจราจร รวมทั้งส่งผลกระทบต่อประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะรถขนาดเล็ก ที่ต้องขับรถหลบหลีกอ้อยที่ร่วงหล่น เนื่องจากเกรงว่าจะประสบอุบัติเหตุรถล้มและได้รับอันตราย ประกอบกับคืนที่ผ่านมามีรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนกองอ้อยที่ล่วงหล่นอีกด้วย


ล่าสุดทางด้าน ดร.สนิท ทองมา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตากที่ 2 ได้มอบหมายให้ นายกฤษดา ทรายแก้ว ผู้ช่วยหมวดทางหลวงแม่สอด พร้อมเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อเคลียร์ท่อนอ้อย น้ำหนักรวม 2 ตัน ออกจากพื้นผิวถนน เนื่องจากเกรงว่าประชาชนจะได้รับอันตราย เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางเข้าสู่ สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ตลาดริมเมย และสถานที่ท่องเที่ยวชายแดนที่สำคัญอีกจำนวนมาก


ส่วนความคืบหน้ากรณีรถยนต์เก๋งที่ขับชนกองอ้อยที่ร่วงหล่น บนพื้นที่ถนนเฉลิมเทพ ขาเข้าพื้นที่ตำบลท่าสายลวด ในพื้นที่ อำเภอแม่สอด จนทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย

ล่าสุดทราบว่าผู้ขับขี่รถเก๋งคันที่ประสบอุบัติเหตุ ได้เข้าแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สอด เพื่อติดตามผู้กระทำผิดและหน่วยงานที่รับผิดชอบ ซึ่งจากการลงพื้นที่ ทราบว่าอ้อยดังกล่าว เป็นอ้อยที่ตกจากรถบรรทุก เนื่องจากมีหลักฐาน ทั้งป้ายไวนิลและไฟกระพริบ ตกอยู่ในกองอ้อย ซึ่งคาดว่ารถบรรทุก น่าจะเป็นคันเดียวกัน ที่ทำอ้อยตกหล่น บนถนนเฉลิมเทพ และถนนหมายเลข 12 แม่สอด-ริมเมย ในระหว่างบรรทุกอ้อยไปส่งให้กับโรงงานในพื้นที่ชายแดน


ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น