ทหาร-ตร.ปกครอง ปิดล้อมจับพลทหารฯ สะเดาะโซ่ตรวน-กุญแจมือ หนีคุกทหาร (คลิป)

วันที่ 18 มิถุนายน 2565   ร.ท.สุนันท์ บ้านสระ รองผบ.ร้อย(รรท) ผบ.สห. มทบ.34 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช สนธิกำลัง
นายยุรนันท์  จอมมิ่ง ปลัดอำเภอเมืองพะเยา พ.ต.ท.บรรจบ  ชาวเมืองสว.กก.สส.ภ.จ.พะเยา,พ.ต.ท.ถาวร เมืองใจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ใจ พ.ต.ต. ชวิศ นันต๊ะภูมิ สว.สส.สภ.เมืองพะเยา ร.ต.อ.วุฒิคุณ  ศรีหาตา รอง สวป. และชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา ร่วมกันจับกุมพลทหารหรือ นายวศิน(นนท์) คุณจวรรณ อายุ  27 ปี  บ้านเลขที่  200/03 หมู่ 5 ต.ท่าวังทอง  อ.เมืองพะเยา  จ.พะเยา

ทั้งนี้ เนื่องจากวันที่ 17 มิ.ย.65 เวลา 13.40 น. ที่ผ่านมา ร.ท.สุนันท์ชัย บ้านสระ รองผบ.ร้อย สห.มณฑลทหารบกที่34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ได้แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ดนุพล เชื้อเมืองพาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา  ว่าได้มี นักโทษชาย ชื่อพลทหาร หรือนายวศิน(นนท์) คุณจวรรณ อายุ   27 ปี  สัญชาติไทย ได้หลบหนี ออกจากเรือนจำ  มณฑลทหารบกที่34 เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.65 เวลา 08.45 น. ขณะเรียกรวมพลเช็คยอด

จึงมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินการพร้อมขอสนธิกำลังติดตาม จนทราบว่าพลทหารหรือนายวศิน(นนท์) คุณจวรรณ  ได้หลบซ่อนตัวในห้องนอนบ้านเลขที่ 82 หมู่ 3 ต.ศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา จึงทำการเข้าตรวจสอบในบ้านพบพลทหารหรือ นายวศิน(นนท์) คุณจวรรณ  ซึ่งจากการตรวจสอบและสอบถามแล้วรับว่าเป็นนักโทษชายที่หลบหนีออกจากเรือนจำ มณฑลทหารบกที่.34 ที่ผ่านมาจริง จึงทำการควบคุมตัวนำส่งเข้าเรือนจำ มณฑลทหารบกที่34 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา หลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล ของพนักงานอัยการ ของพนักงานสอบสวน หรือของเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา (ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 190 ) และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

หลังจับกุม พลทหาร หรือนายวศิน(นนท์) คุณจวรรณ  ได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าได้เสพยาบ้ามา ตรวจปัสสาวะฉี่เป็นสีม่วง และมีประวัติหลบหนีออกจากเรือนจำทหาร 1 ครั้ง และล่าสุดได้ใช้ไม้พาดรั้วกำแพงหลบหนี เป็นครั้งที่ 2 และเป็นทหารเกณฑ์สังกัดค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ใกล้จะปลดประจำการเหลือ อีก 6 เดือน อีกทั้งรับสารภาพว่าโซ่ตรวน กุญแจมือ หรือเครื่อง พันธนาการ ต่างๆไม่สามารถใส่มัดควบคุมตัวเองได้สามารถสะเดาะออกได้หมดทุกอย่างจนเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารผวา ไปตามๆกัน จะต้องควบคุมตัวให้ดีพร้อมหาวิธีไม่ให้หนีออกจากเรือนจำอีก