จับหนุ่มปักษ์ใต้ ขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ขึ้นรถทัวร์
วันที่ 25 เม.ย.2562 พ.ต.อ.สุเทพ ฐาปนวรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.อภิรักษ์ นักไร่ ผกก.สภ.สบปราบ จังหวัดลำปาง พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง ผกก.ป.สภ.สบปราบ ร.ต.อ.อภัย ภูมิคอนสาร รอง สวป.สภ.สบปราบ ได้ทำการตั้งด่านสกัดกั้นสิ่งของผิดกฏหมายที่บริเวณด่านตรวจยาเสพติดสภ.สบปราบ บนถนนระหว่างหลัก กม.ที่ 654-655 หมู่ 15 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง
ต่อมาได้มีรถโดยสารบริษัทนครชัยแอร์ หมายเลขทะเบียน 15-7275 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ 18-183 วิ่งจากเชียงใหม่-กรุงเทพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวจอดชิดขอบทางด้านซ้ายหน้าด่านตรวจเพื่อขอทำการตรวจค้นโดย ผลการตรวจค้นช่องเก็บสัมภาระของผู้โดยสารชั้นล่างพบกระเป๋าเดินทางสีฟ้าขาว(แบบเป้สะพาย) ข้างในซุกซ่อนยาบ้าทั้งหมดประมาณ 100,000 เม็ด
จากนั้นได้ดูช่องที่วางกระเป๋าก็พบว่าเป็นของนายริดวง กะเส็มมิ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 ม.6 ต.ทุ่งพอ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จึงได้จับกุมตัวไว้และได้ตั้งข้อกล่าวหา”มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย””เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ”
จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ามีนายเล็ก บ้านอยู่จังหวัดลำพูน ได้นำเงินสดจำนวน2 แสนบาทมาว่าจ้างให้ตนลักลอบนำกระเป๋าที่ซุกซ่อนยาบ้า โดยให้ตนทำทีขึ้นรถทัวร์ปะปนไปกับประชาชน เพื่อนำยาบ้าล็อตดังกล่าวไปส่งให้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่จ.ปทุมธานี หลังการจับกุมตัวจะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลการจับกุมกวาดล้างเครือข่ายนี้ต่อไป