จับผู้เฒ่า ซุกอาวุธ M 16 –AK 47 (อาก้า) ในกระสอบปุ๋ย ปืนแก๊ปเพียบ พ่วงยาบ้า (คลิป)

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 13 มิ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวนการของ พ.ต.อ. สงกรานต์ สันวงศ์ ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง,พ.ต.ท.รวมสิน ปิยะสันติ์ รอง ผกก. ป.สภ.แม่ฟ้าหลวง, พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ รอง ผกก.สส.สภ.แม่ฟ้าหลวง พ.ต.ท. นรากร ปิ่นประยูร สว.สส.สภ.แม่ฟ้าหลวง ได้ควบคุมตัวนายฉิ่ง อายุ 67 ปี ชาว อ.แม่ฟ้าหลวง พร้อมของกลางอาวุธปืนสงครามและยาเสพติดดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีผู้นำวัตถุต้องสงสัยไปซ่อนเอาไว้ที่บริเวณท้ายหมู่บ้านหินแตก หมู่ 27 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ บ้านดังกล่าวภายในพบนายฉิ่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและขอเข้าตรวจค้นพบที่ซองบุหรี่ของนายฉิ่ง มีสภาพผิดปกติ เมื่อขอเปิดดูพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในจำนวน 36 เม็ด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจค้นภายในบ้านพบที่เล้าไก่ข้างบ้านมีกระสอบปุ๋ยอยู่เมื่อเปิดดูภายในซุกซ่อนอาวุธปืนเล็กยาวสงครามขนาดเอ็ม 16-เอ 1 จำนวน 1 กระบอก และปืนเล็กยาวเอเค 47 ปืนอยู่จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 60 นัด และกระสุนขนาด 7.62 จำนวน 30 นัด นอกจากนี้ในห้องนอนของบ้านยังพบปืนยาวไทยประดิษฐ์หรือปืนแก๊ปจำนวน 3 กระบอกถูกห่อด้วยกระดาษสาอยู่ เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนายฉิ่งเอาไว้

จากการสอบถามเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาและก่อนหน้านี้ได้ซื้ออาวุธปืนสงครามทั้ง 2 กระบอกมาจากจากตลาดมืดกระบอกละ 30,000 บาท ส่วนปืนยาวไทยประดิษฐ์ซื้อมากระบอกละ 1,500 บาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย เสพยายาโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,และมีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊บยาว) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป