ไล่ล่ารถยนต์ ขนแรงงานต่างด้าว แหกด่านชายแดน สุดท้ายจนมุม ทิ้งรถและคนท้ายบ้านปางควาย

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 11 มิถุนายน 2565 เกิดเหตุรถยนต์กระบะ ขับรถแหกด่านเพื่อความมั่นคงบ้านห้วยยะอุ ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพะวอ ได้ขับรถติดตาม เพื่อสกัดจับกุม โดยรถยนต์คัดดังกล่าว ได้ขับหลบหนี วนไปมา บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 แม่สอด –ตาก

จากภาพกล้องวงจรปิด พบว่า มีการไล่ล่าติดตามจับกุมกันอย่างระทึก โดยเจ้าหน้าที่พยายาม สกัดเพื่อให้รถคัดกล่าวหยุด แต่ไม่เป็นผล ซึ่งรถยนต์คัดดังกล่าว ได้ขับหลบหนีจากด่านห้วยยะอุเข้ามาในพื้นที่บ้านปูแป้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพะวอ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร หมวดสกัดกั้นแรงงานผิดกฎหมายที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร ฐานปฏิบัติการบ้านปูแป้ หมู่ที่ 3 ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด ได้จัดกำลังสนับสนุน เข้าตรวจพบจนพบรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดทิ้งอยู่อยู่ใกล้เพิงพัก ในบริเวณพื้นที่เกษตรกรรม มีร่องรอยกระสุนอยู่บริเวณกระบะท้าย สภาพยางแตก และมีรอยคราบเลือดบริเวณกระบะท้าย ทิ้งรถไว้ บริเวณบ้านปางควาย หมู่ 5 ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบผู้ใดแสดงตนเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ได้มีการจัดกำลังเพิ่มเติมลาดตระเวณ พิสูจน์ทราบตามเส้นทาง บ้านปูแป้ – บ้านปางควาย จน กระทั้งในเวลาต่อมา ตรวจพบกลุ่มบุคคลนั่งอยู่บริเวณข้างทาง บ้านปูแป้ หมู่ 3 ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตรวจสอบ พบเป็นบุคคลหลบหนีเข้าเมืองสัญชาติเมียนมา เป็นเพศชาย 6 ราย มีอาการได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน จำนวน 4 ราย ขั้นต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรพะวอ ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการสอบ เพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป