“สับปะรดห้วยมุ่น” พาณิชย์จังหวัด ช่วยเกษตรกร ส่งเสริมการขายหน้าห้างดังอุตรดิตถ์

นางพิสมนต์ มงคลเทพ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ นำเกษตรกรผู้ปลูกและขายสับปะรดห้วยมุ่นมาจำหน่ายที่หน้าห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดห้วยมุ่น หลังจากที่ผ่านมาได้นำเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดห้วยมุ่นนำสับปะรดมาจำหน่ายที่บริเวณลานจอดรถด้านหลังของห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ และต่อเนื่องมาในวันที่ 7-15 มิถุนายน นี้ ได้นำเกษตรกรที่ปลูกและจำหน่ายสับปะรดห้วยมุ่นมาจำหน่ายที่บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์

ซึ่งเกษตรที่นำสับปะรดห้วยมุ่นมาจำหน่ายที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ เป็นเกษตรกรจริงและท่านที่มาซื้อสับปะรดมั่นใจได้เลยว่าเป็นสับปะรดห้วยมุ่นแท้ เอกลักษณ์ของสับปะรดห้วยมุ่น ตาตื้น เปลือกบาง หวานฉ่ำ เนื้อเป็นสีน้ำผึ้ง ก็ขอเชิญชวนทุกท่านได้มาอุดหนุนช่วยเหลือเกษตรผู้ปลูกสับปะรดห้วยมุ่น ซึ่งมี GI เป็นเครื่องหมายยืนยันรับรองว่าเป็นสินค้าของแท้ของจังหวัดอุตรดิตถ์โดยในขณะนี้ทางเกษตรกรได้นำสับปะรดห้วยมุ่นมาจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 8 บาท เท่านั้น

ในขณะนี้ได้มีหน่วยงานของทางราชการ เช่นเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ซื้อไปแล้ว 1.5 ตัน( 1,500 กิโล) สนง.ธกส.จังหวัดอุตรดิตถ์ สนง.เกษตรและสหกรณ์จังหวัดอุตรดิตถ์ สนง.เกษตรจังหวัดฯ อุตสาหกรรมจังหวัด สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัด และอีกหลายหน่วยงานด้วยกันซึ่งขณะนี้เรากำลังจัดเตรียมส่งสับปะรดห้วยมุ่นไปให้กับหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่ได้สั่งซื้อมา
อีกส่วนหนึ่งที่ สนง.พาณิชย์ได้ดำเนินการคือได้ประสานงานกับกรมการค้าภายในและจังหวัดอุตรดิตถ์ให้ผู้ประกอบการกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ให้ประสานกับผู้ประกอบการมาซื้อสับปะรดห้วยมุ่นของเราที่ผ่านมาซื้อไปแล้ว 50 กว่าตันซึ่งสับปะรดทั่วไปก็จะเข้าโครงการรถโมบายพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน และอีกส่วนหนึ่งได้ประสานกับปั๊มน้ำมันโดยที่เติมน้ำมันแล้วจะได้รับสับปะรด ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มบางจาก และปั๊มปตท.
ตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดห้วยมุ่น กล่าวว่ารู้สึกดีใจและยินดีเป็นอย่างมากที่พาณิชย์จังหวัดและห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ได้ให้การสนับสนุนสถานที่ในการวางจำหน่ายสับปะรดห้วยมุ่นของเกษตรกร เพราะถ้าเราขายอยู่ที่บ้านก็จะได้แค่ 1,000 บาทแต่มาขายที่นี่ก็จะมีเงินเหลือมากขึ้นต้องขอบคุณท่านพาณิชย์จังหวัดและท่านกฤษณา สีหลักษณ์ ห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ที่ช่วยให้เกษตรได้จำหน่ายสับปะรดในครั้งนี้

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน