มิ.ย. 5, 2022

“จุรินทร์”ลั่น ปชป.ไม่สูญพันธุ์จะอยู่จนชั่วฟ้าดินสลาย เปิดตัว 17 ขุนพล 7 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ส่งเสียง “เราจะกลับมา”

วันที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 10:00 น. ที่ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมวังจันทน์ ริเวอร์วิว อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เปิดการสัมมนาประธานสาขาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และผู้แทนประจำเขตเลือกตั้ง 7 จังหวัด ภาคเหนือตอนล่าง ประกอบด้วย กำแพงเพชร นครสวรรค์ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ตาก และสุโขทัย ร่วมพบปะกับอดีต ส.ส.ปชป.และสมาชิกพรรค

โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำอาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.)นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีว่าช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเทอดพงษ์ ไชยนันท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ

สำหรับการเปิดตัวว่าที่สมัคร ปชป.7 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดกำแพงเพชร นายสุขวิชชาญ มุสิกุล (อดีต ส.ส.) และนายพลเดช ศรีแปงวงค์ (อดีต ส.ส.) จังหวัดตาก นพ.เธียรชัย สุวรรณเพ็ญ(อดีต ส.ส.) และนายธนิตพล ไชยนันท์ (อดีต ส.ส.) จังหวัดสุโขทัย นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ (อดีต ส.ส.) นายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล (อดีต ส.ส.) และนายรวม ล้นเหลือ จังหวัดเพชรบูรณ์ นายยุพราช บัวอินทร์ (อดีต ส.ส.) นายแพทย์ชัยณรงค์ สืบสุรีย์กุล และนายศุภกิจ คำดี จังหวัดนครสวรรค์ นายสงกรานต์ จิตสุทธิ (อดีต ส.ส) นายนัยศาลิน ถนอมมิตรวัฒนา น.ส.สิริรักษ์ บัณฑิตศิละศักดิ์  จังหวัดพิจิตร พล.ท.ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ นายวรวุฒิ แก้วทอง และนายมานพ เกตุเมฆ จังหวัดพิษณุโลก นายพงษ์มนู ทองหนัก และ น.ส.มุธิตา ทองคำนุช

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สภาจะหมดวาระ 24 มีนาคม 2566 การเลือกตั้งครั้งหน้าจะอยู่ช่วงพฤษภาคมปีหน้า กรณีรัฐบาลอยู่ครบเทอม จึงซักซ้อมเตรียมการเลือกตั้งใน 7 จังหวัดเหนือล่างใน 31 เขตเลือกตั้ง รอบที่ผ่านๆมา ยอมรับว่า มีคนพูด พรรคประชาธิปัตย์จะสูญพันธุ์ แต่การเลือกตั้งซ่อมทั้ง 3 ครั้งที่ สงขลา ชุมพร ราชบุรี และเลือกตั้ง ส.ก.ที่กรุงเทพฯ ได้ลบคำปรามาส ประชาธิปัตย์จะสูญพันธ์ไปเรียบร้อยแล้ว มั่นใจคนกรุงและคนทั่วประเทศยังให้โอกาสพรรคปนะชาธิปัตย์

“ในปี 2550 เฉพาะภาคเหนือล่าง 7 จังหวัด พรรคประชาธิปัตย์ เคยได้ ส.ส.มากถึง 13 ที่นั่ง มีเพียงเลือกตั้งครั้งล่าสุดได้ 1 ที่นั่ง คือ จ.ตาก ฉะนั้นการเลือกครั้งหน้าจะมาถึงนั้น เชื่อว่าจะได้ 2, 3 หรือ 8, 9 ที่นั่งได้ เนื่องจากความมั่นคง ความเก่าแก่ของพรรคและผลงานของพรรคประชาธิปัตย์ จะทำให้ประชาชนมั่นใจ ซึ่งประชาธิปัตย์พัฒนามาเป็นสถาบันทางการเมืองที่ยั่งยืนที่สุดถึง 76 ปีและจะก้าวต่อไปจวบชั่วฟ้าดินสลาย”นายจุรินทร์  กล่าว

หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวด้วยว่า วันนี้ ได้เปิดตัว 17 ขุนพล ซึ่งมีอดีต ส ส.และ ส.ส.หน้าใหม่ในล็อตแรก อดีตทุกจังหวัดเคยมีผู้แทนมาแล้ว ฉะนั้น การตั้งเป้าหมายจะมี ส.ส.เพิ่มขึ้น ก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อม จุดขายของพรรค คือ ผลงาน และการลงพื้นที่ต่อเนื่องทั้ง 17 คน ส่วนคำถามที่ว่า ตั้งเป้า ส.ส.เหนือล่าง จำนวนเท่าใดนั้น นายจุรินทร์ ไม่ขอตอบว่า ตัวเลขคือ เท่าใด ส่วนกรณีการเลือกตั้งปี 2562 ที่ผ่านมา ได้เพียง 1 ตำแหน่ง (จ.ตาก) ไม่ใช่ปัญหา เพราะ ส.ส.ที่พลาดกับการเลือกตั้ง ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ครบ ไม่หายไปแม้แต่คนเดียว เป็นสิ่งที่สะท้อนความมั่นคงเหนี่ยวแน่นของพรรค

รายงานข่าวแจ้งว่า การเปิดตัวและเชิญว่าที่ผู้สมัครเหนือล่างของพรรคฯ ครั้งนี้ได้เชิญทุกคนขึ้นบนเวทีจำนวน 17 คน ในจำนวนนี้มีอดีต ส.ส.รวมอยู่ด้วย  7 คน แกนนำพรรคจับและชูมือพร้อมส่งเสียงลั่นบนเวทีว่า “เราจะกลับมา”