“สมศักดิ์” ควง “จุติ” สนองนโยบายรัฐบาล แก้ปัญหาหนี้ชาวพิษณุโลก จัดมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน

วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. ณ โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดพิษณุโลกนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน จังหวัดพิษณุโลก และยุติธรรมพบประชาชน โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมนำหน่วยงานในสังกัดออกบูธประชาสัมพันธ์และ ให้บริการในงานนี้ ตามนโยบายของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศว่าปีนี้เป็น “ปีแห่งการแก้หนี้ภาคครัวเรือน”

ภายในงาน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้ร่วมไกล่เกลี้หนี้คลายทุกข์ให้แก่ประชาชนด้วยตนเอง โดยเฉพาะผู้ที่เข้าร่วมงานมหกรรมไกล่เกลี่ยในครั้งนี้ จะได้รับสิทธิประโยชน์ในเบื้องต้นคือ การขยายเวลาการชำระหนี้ การลดเบี้ยปรับ การลดดอกเบี้ย การลดค่างวดรายเดือน และสิทธิประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย หากถึงคิวจังหวัดอื่นๆต่อไป อยากให้ทุกคนมาร่วมงาน ไม่วาจะหนี้มากหนี้น้อย เราพร้อมช่วยช่วยเหลือประชาชนให้เดินหน้าต่อไปได้ด้วยดี นายสมศักดิ์ กล่าว

ด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า กระทรวง พม.จะทำงานใกล้ชิดกับกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นความตั้งใจของรัฐบาลที่ว่าทุกกระทรวงต้องร่วมกันแก้ไขปัญหาหนี้สิน ที่เป็นปัญหาอันดับแรกๆของประชาชน เมื่อรัฐบาลไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแล้วพี่น้องประชาชนก็จะพ้นทุกข์ไปด้วย