ลับแล สวนทุเรียนเพชรพิชัย เชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศบุฟเฟต์ทุเรียน

วันที่ 23 พฤษภาคม ที่สวนเพชรพิชัย หมู่ 11 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เจ้าของสวนทุเรียนทั้งนายวิโรจน์และนางจรูญ (เจ้ฝน) เพชรพิชัย จัดพื้นที่สวนทุเรียน 50 ไร่ ทุเรียนกว่า 1,500 ต้น ทั้งทุเรียนหลง-หลินลับแล และหมอนทองลับแล ที่กำลังให้ผลผลิตเต็มต้น เปิดฤดูกาลสัมผัสบรรยากาศบุฟเฟต์ทุเรียนกลางสวนพร้อมบริการห้องพักค้างคืนท่ามกลางสวนทุเรียนที่กำลังเขียวชอุ่มจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนหลง-หลินลับแล มายัง อ.ลับแล ชมต้นทุเรียนหลง-หลินลับแล

เจ้าของสวนเพชรพิชัย ได้จัดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ด้วยทางเดินแบบสกายวอร์ค ระยะทาง 500 เมตรหรือ ครึ่งกิโลเมตร ตลอดระยะสกายวอร์ค มีมุมกาแฟ บนบ้านต้นไม้ใหญ่กลางสวน สามารถมองเห็นธรรมชาติ สัมผัสบรรยากาศ ถ่ายรูป ได้รอบทิศทาง 360 องศา

ภายในสวนยังจัดเตรียมทุเรียน แกะเนื้อสดๆ กลิ่นหอม เนื้อแน่น หวานมัน และแปรรูป เป็นอาหาร คาวหวาน เช่น ส้มตำทุเรียน ทุเรียนกวน ข้าวเหนียวมูลทุเรียน น้ำกะทิทุเรียน อาหารพื้นเมืองลับแล ทั้งหมี่พัน ข้าวพันผัก และผลไม้ตามฤดูกาล ให้ทานแบบไม่อั้น รูปแบบบุฟเฟ่ต์ ท่านละ 599 บาท ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน ปูเสื่อนั่งทานใต้ต้นทุเรียน

นางจรูญ (เจ้ฝน) กล่าวว่า สวนเพชรพิชัย เปิดการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เดินชมสวนทุเรียนและธรรมชาติรอบทิศทาง ด้วยสกายวอร์คยาว 500 เมตร สุดฟินแบบวิถีชาวสวนนั่งทานทุเรียนใต้ต้น จะเลือกแบบบุฟเฟ่ต์ ทานได้ทุกอย่าง 599 บาทต่อท่าน หรือ จะซื้อเฉพาะทุเรียนตามชอบ กลับบ้านมีบริการปอกเปลือกให้ในราคาชาวสวน และมีรถนำชมสวน นอกจากทุเรียนลับแลแล้ว ยังมีของฝากของที่ระลึก นักท่องเที่ยวก็สามารถแวะซื้อกลับบ้านได้ กด้วย

อย่างไรก็ตาม จะเป็นการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว แบบครอบครัว แบบเพื่อนฝูงหรือนอนพักค้างคืนในห้องพักกลางสวนทุเรียน ทางสวนเพชรพิชัยก็ยินดีต้อนรับโดยราคาค่าห้องพักเพียงห้องละ 7 ร้อยบาทต่อคืนพร้อมอาหารเช้าหรือทางหน่วยงานจะจัดประชุมสัมนาทางสวนเพชรพิชัยก็พร้อมให้บริการ สนใจสอบถามโทรศัพท์ หมายเลข 089-961-4130

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน