ผบช.ภ. 6 กำชับตำรวจในพื้นที่จังหวัดตาก เร่งติดตามจับกุมคนร้ายจี้ชิงทองไปน้ำหนัก 193 บาท

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 พลตำรวจโทอัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวถึง ความคืบหน้า คดีคนร้ายรูปร่างผอมสูง บุกเดี่ยว ใช้อาวุธปืนสั้นชนิดออโต้เมติก สวมเสื้อคุมแขนยาวสีเทา สวมกางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมถุงมือผ้าสีขาว สวมหมวกกันน๊อคสีแดงแบบครึ่งใบ บนหมวกมีสติ๊กเกอร์สีขาวคาดเป็นกากบาท เข้าปล้นร้านทอง ห้างทองเยาวราช สินทวี ซึ่งตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซ๊ สาขาเมืองตาก อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก โดยคนร้ายได้ทองคำ น้ำหนักรวม 193 บาท หลบหนีไป

ผบช.ภ.6 กล่าวอีกว่า ล่าสุดตนได้ร่วมประชุมติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยได้แนะนำสั่งการ ให้แนวทางไปหลายด้าน ซึ่งมีความคืบหน้าเป็นที่น่าพอใจ โดยตนดูในทุกมิติ เพื่อติดตามว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นใครมาจากไหน ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถเก็บร่องรอยหลักฐาน ที่คนร้ายทิ้งไว้มากพอสมควร แนวทางการติดตาม นั้นได้มอบแนวทาง ในหลายด้าน ทั้งการติดตามผู้ต้องสงสัย ก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ รวมทั้งการติดตามหาทรัพย์ โดยยังไม่สามารถฟันธงถึงตัวคนร้ายได้ แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ มีผู้ต้องสงสัยอยู่หลายคน ได้กำชับทุกสถานีตำรวจ ในพื้นที่จังหวัดตาก ไม่เฉพาะ สถานีตำรวจภูธรเมืองตาก พื้นที่เกิดเหตุ โดยเน้นติดตามขยายวงให้กว้างขึ้น

อย่างไรก็ตามสำหรับพื้นที่อำเภอแม่สอด เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการติดตามตัวคนร้ายเช่นกัน พร้อมมีการเฝ้าระวังคนร้าย เพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีออกนอกประเทศ