267

ตชด.จับ 2 หนุ่ม ขนยาบ้ากว่า 5 แสน เม็ด ไอซ์ 10 กก.เตรียมส่งนครสวรรค์

วันที่ 12 พ.ค.65 ที่กองร้อง ตชด.327 พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการ ผบก.ตชด.ภาค 3 พ.ต.อ.อดุลย์ สิริสิทธินันท์ ผกก.ตชด.32 พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ้านดู่ พ.ต.ท.วิณพงศ์ บัวทองคำ ผบ.ตชด.327 ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าว กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย รวมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้ทำการจับกุม นายธนาธร สงวนนามสกุล อายุ 45 ปี และมีนายสมศักดิ์ สงวนนามสกุล อายุ 45 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาว ต.แม่เปาเหนือ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 549,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด จนได้พบว่า นายธนาธร ซึ่งเคยถูกดำเนินคดียาเสพติดแล้วพ้นโทษออกมา ได้เข้าไปติดต่อกับขบวนการดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.20 น.วันที่ 11 พ.ค.65 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.327 ร่วมกับ ศอ.ปส.บก.ตชด.ภาค 3 ชุดปฏิบัติการข่าว บก.ตชด.ภาค 3 และตำรวจภูธร สภ.บ้านดู่ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนเวียงบูรพาตรงแยกหน้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่

ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ผจ 7723 เชียงราย ขับผ่านมาจึงให้สัญญานหยุดตรวจพบมีนายธนาธร เป็นคนขับและมีนายสมศักดิ์ นั่งโดยสารมาด้วยทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้น

จากการตรวจสอบที่กระบะหลังรถพบกระสอบฟางวางอยู่หลายใบ เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงได้ขออนุญาตเปิดพิสูจน์ดูปรากฎว่าพบบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 594,000 เม็ด และยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาวน้ำหนักรวมประมาณ 10 กิโลกรัม โดยทั้ง 2 คนได้ให้การรับสารภาพว่า ได้รับยาบ้าจากนายจะลา หรือ ตี๋ ให้ไปรับยาเสพติดที่ แยกบ้านใหม่บัวแดง ต.แม่ข้ามต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อให้นำไปส่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์

หลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ และแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ใว้ในครอบครองโดยเป็นกระทำเพื่อการค้า หรือก่อให้เกิดการกระจายในหมู่ประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้นำตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ เพื่อดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมาย