เชียงใหม่ จับแก๊งคอลเซลเตอร์ รายใหญ่ ผู้ต้องหา 19 คน

วันที่ 11 พ.ค.65 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ , พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ. ช้างเผือก นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามอาชญกรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ กว่า 100 นาย บุกเข้าปิดล้อมหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่

หลังได้รับแจ้งว่ามีนายทุนใหญ่ชาวจีน มาเช่าบ้านหรูกว่า 10 หลัง เปิดเป็นแหล่งทำการของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งชาย-หญิง 19 คน มีนาย ZIXUAN WEI หรือ นายอาเหว่ย อายุ 29 ปี เป็นหัวหน้า และพบผู้ต้องหาเป็นคนไทย 10 คน อีก 8 คน เป็นบุคคลพื้นที่สูงใน จ.เชียงราย พบของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โน๊ตบุ๊ค กว่า 30 เครื่อง สมุดรายชื่อกว่า 100 เล่ม โทรศัพท์มือถือกว่า 30 เครื่อง จึงยึดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

ผบช.ภ.5 กล่าวว่า เข้ามาปิดล้อมจับกุมเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายใหญ่ เป็นบอส 1 คน และอีก 17 ลูกทีม และมีหัวหน้าทีมอีก 1 คน ในเบื้องต้นได้ยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องโทรศัพท์ ประมาณ 30-40 เครื่อง ยึดเอกสารหลักฐานการโทรศัพท์จากทั้ง 17 คน