162

ลำปาง พลทหารกินทุเรียน ตบท้ายด้วยเบียร์วู๊บดับ

วันที่ 7 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศพพลทหาร สุริยา งามงอน หรือ หนุ่ย อายุ 24 ปี เสียชีวิตจากการกินทุเรียนและเบียร์ มาตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ที่ 13 บ้านเวียงทอง ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

นายศรีธน งามงอน อายุ 53 ปี บิดาพลทหารหนุ่ย กล่าวว่า ลูกชายเป็นพลทหารอยู่ที่มณฑลทหารบกที่ 32 (มทบ.32 )จังหวัดลำปาง อีก 6 เดือน ใกล้จะปลดประจำการแล้ว เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 5 ทุ่ม ได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาล บอกว่าลูกชายอาการโคม่าหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก และจากนั้นไม่ถึง 15 นาที โรงพยาบาลโทรกลับมาบอกว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว หมอบอกเพียงว่าลูกกินทุเรียนและเบียร์ ซึ่งส่วนตัวไม่ได้ติดใจสาเหตุที่หมอวินิจฉัย แม้ลูกชายจะยังหนุ่มและไม่มีโรคประจำตัว เพราะเคยได้ยินเรื่องในลักษณะนี้มาเหมือนกัน จึงอยากให้เป็นอุทาหรณ์

ด้านน้องมิน แฟนสาวของพลทหารหนุ่ย กล่าวว่า ตนอยู่ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ค. แฟนเดินทางหนุ่มไปหา จึงได้พากันไปซื้ออาหาร ซึ่งบอกว่าอยากกินทุเรียน และซึ้อมา 1 แพ็ค เบียร์ 2 ขวด กลับมาถึงที่พัก นั่งรับประทานอาหาร จากนั้นแฟนกินทุเรียนไป 2 พูใหญ่ และดื่มเบียร์ไปประมาณ 1 ขวดครึ่ง เสร็จแล้วแฟนไปนอนเล่นเกมส์อยู่บนเตียง ไม่มีอาการใดๆ จนกระทั่งประมาณ 4 ทุ่ม แฟนลุกขึ้นนั่งแล้วบอกมึนหัวก่อนที่จะหงายหลังลงมา จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้ช่วยปั้มหัวใจ สุดท้ายแฟนได้จากไป