พิษณุโลก ปชป.ติวเข้มสู้ศึกเลือกตั้ง คาดหวังปักธงภาคเหนือ 20 ที่นั่ง

วันที่ 7 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงแรมไพลิน อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก มีการประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ประกอบด้วย กำแพงเพชร นครสวรรค์ พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ ตาก สุโขทัย และอุตรดิตถ์ โดยมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(รมว.พม.) นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ และนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ตลอดจนนครสวรรค์ ตาก สุโขทัย เพชรบูรณ์ เข้าร่วมด้วย

นายนรา แก้วทอง กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมเตรียมความพร้อม ในการเลือกตั้ง ของจังหวัดในเขตภาคเหนือตอนล่าง เราจะทำอีกครั้งในภาคเหนือตอนบน หลักในการเตรียมความพร้อมคือการเทรนว่าที่ผู้สมัครทั้งหมด โดยมีท่านจุติ ไกรฤกษ์ เป็นผู้วางแนวทางยุทธศาสตร์
ซึ่งมีความมั่นใจมากกว่าเดิม โดยมีเป้าหมายกว่า 20 ที่นั่ง ในพื้นที่ภาคเหนือ จึงมาให้แนวทางในการสร้างเครือข่าย หากบัตร 2 ใบ ทุกเขตเลือกตั้งจะมีความหมาย ปชป.สร้างคน เปิดโอกาสให้มีการเข้าใจในการทำงาน  และในพื้นที่ 16 จังหวัดภาคเหนือ คาดว่าจะสามารถปักธงได้เพิ่มมากขึ้นที่เคยมีอดีต ส.ส. รวมทั้งจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน แพร่ ไม่ต่ำกว่า 20 เก้าอี้

ด้านนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า วันนี้นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ และนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. ระดมผู้สมัครและผู้สนับสนุนมาคุยกัน มีความมั่นใจที่จะต่อสู้ฟันฝ่าที่จะได้ผู้แทนราษฎรและยังไม่ทราบว่าตอนนี้บัตร 2 ใบแล้วจะนับแบบไหนเราต้องรอผลกฎหมายเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม เรามารวมพลังคุยกับวันนี้คิดว่าน่าจะมีโอกาสดีขึ้นในภาคเหนือ ตอนนี้พูดถึงภาคเหนือตอนล่าง ส่วนภาคเหนือตอนบนเป็นอีกส่วนหนึ่งในอนาคตคงจะพูดคุยกันมากขึ้น