ตร.ตามจับหนุ่มใหญ่ ขโมยเครื่องสูบน้ำพญานาคมูลค่าเกือบล้าน หนีกบดานนานกว่า 10 ปี


เวลา 18.00 น.วันที่ 4 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ณัฎฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.เทิง , พ.ต.อ.สราวุธ จันมะโน ผกก.สภ.สันทราย พ.ต.ท. ภิรมย์ สุทา รอง ผกก.สส.สภ. เทิง พ.ต.ท.พูนทรัพย์ รวมสุข รองผกก.สส.สภ. สันทราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เทิง จ.เชียงราย สภ. สันทราย จ.เชียงใหม่ สภ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา

โดยร่วมกันจับกุม นายตระกูลพันธุ์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 49 ปี ชาว ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ในข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้มีอาชีพกสิกรรมในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกการกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือเพื่อรับของโจร ตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.631/2551

โดยการจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีหมายจับมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.ปล้อง อ.เทิง จ.เชียงราย จึงได้นำกำลังพร้อมหมายจับออกติดตาม จนกระทั่งพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณถนนสาธารณะในพื้นที่ ม.10 ต.ปล้อง อ.เทิง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับและได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ โดยผู้ต้องหาได้รับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว

สำหรับการก่อเหตุลักทัรพย์ของผู้ต้องหาเกิดขึ้นเมื่อ เดือน ก.ย.2551 โดยผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกอีกคนได้ทำการลักเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ หรือ เครื่องสูบน้ำพญานาค จากพื้นที่ อ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท จากนั้นได้หลบหนีมากบดานในพื้นที่ อ.เทิง จ.เชียงราย โดยหมายจับสิ้นอายุความใน 16 ก.ค.66 ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ในที่สุด