นักธุรกิจญี่ปุ่น ซิ่ง จยย.ขึ้นเขาผาฮี้ เสียหลักเสียชีวิต


วันที่ 4 พ.ค.65 พ.ต.ต.ธนวินท์ พวงมะลิ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย พะเยา ได้รับแจ้งมีชาวญี่ปุ่นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้ประสานกับทาง พ.ต.ต.อร่าม คมบาง สว.(สอบสวน) สภ.แม่สาย โดบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิตชื่อว่านายชิมิซุ มาซาเอกิ อายุ 52 ปี กรรมการผู้จัดการของเอกชนบริหารสินทรัพย์แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยเกิดเหตุบนถนนขึ้นเขาพื้นที่ระหว่างบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม กับ บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อไปเที่ยวลัดเลาะริมถนนตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย ไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องจราจรลัดเลาะตามไหล่เขา และพบรถจักรยานยต์จำนวน 1 คัน ล้มอยู่ข้างทางสภาพเสียหาย ใกล้กันพบร่างของนายชิมิซุที่เสียชีวิตแล้ว และร่างเด็กหญิงอายุ 10 ปี ลูกสาวของผู้ตายได้รับบาดเจ็บ อยู่ในพงหญ้ากระเด็นข้ามคานกั้นขอบทางไป ทางหน่วยกู้ภัและร้อย ม.3 บก.ควยคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ที่ประจำการอยู่ในพื้นที่ จึงรีบให้การช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สายอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายชิมิซุ ซึ่งมีภรรยาอยู่ที่ อ.แม่สาย และต่อมาได้พาลูกสาวนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยวบนภูเขา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกัน แต่เมื่อไปตรวจสอบพบเพียงรถจักรยานยนต์ ซึ่งนายชิมิซุขับขี่ไป และพาลูกสาวนั่งซ้อนท้ายไปด้วยล้มอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ขณะที่ทางตำรวจท่องเที่ยว จะแจ้งให้สถานเอกอัครราชฑูตประเทศญี่ปุ่นประจำประเทศไทยได้รับทราบเพื่อแจ้งญาติในประเทศญี่ปุ่นต่อไป.

ขอบคุณภาพ : มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) แม่สาย