พิษณุโลก พายุฝนกระหน่ำ บ้านเรือนพังยับ นับ 100 หลังคาเรือนช

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากได้เกิดพายุฝนที่ตกลงมาและลมพายุ พักอย่างหนักในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ในหลายพื้นที่บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย มีต้นไม้หักโค่นกีดขวางถนนหลายจุด โดยที่ ต.มะขามสูง ต.บึง พระ ต.ดอนทอง ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับลมพัดรุนแรง ส่งผลให้บ้านเรือน ประชาชน ได้รับผลกระทบอย่างหนัก มีบ้านพังเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน  ส่วนหมู่ 14 บ้านหินลาด ต.ดอนทอง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายมากกว่า 20 หลังคาเรือน

ทำให้ในช่วงเช้า ทางเจ้าหน้าที่ผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลกได้ลงพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยพบว่าบ้านเรือนประชาชนบางส่วน ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่ บ้านเรือน หลังคาพังเสียหาย ถูกลมพายุพัดปลิวไปตามแรงลม บางจุดเสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มกีดขวาง พร้อมกับเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุต่อไป

ต่อมาวันเดียวกัน เวลา 08.00น. นายปราโมทย์ เมืองเปรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคันโช้ง ร่วมกับ กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อบต. และเจ้าหน้าที่ อบต. ออกสำรวจความเดือดร้อนเบื้องต้น แก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบบ้านเรือนเสียหาย  จำนวน 21 หลังคาเรือน ทั้งนี้ ได้ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนแล้ว