ไทยจัดกำลังดูแลความเรียบร้อยแนวชายแดน ตลอด 24 ชม. หลังเกิดเหตุคาร์บอมในเมียนมา

วันที่ 25 เมษายน 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก กรณีเกิดเหตุคาร์บอม บริเวณประตูเชิงสะพานมิตรภาพไทยเมียนมา แห่งที่ 1 จังหวัดเมียวดี พื้นที่ตรงข้าม อำเภอแม่สอด ทำให้อาคารปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่ และอาคารพานิชย์ ใกล้เคียงได้รับความเสียหาย มูลค่า 15ล้านจ๊าด หรือและมีรายงานเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

สถานการณ์ชายแดน หลังเกิดเหตุคาร์บอมบริเวณประตูเชิงสะพานมิตรภาพไทยเมียนมา แห่งที่ 1 ฝั่งเมียวดี พบว่าล่าสุดสถานการณ์ปกติ ไม่มีเหตุความรุนแรงเพิ่ม สถานการณ์ล่าสุด จนถึงขณะนี้ ไม่มีรายงานการเกิดเหตุการณ์ไม่สงบ หรือความรุนแรงเพิ่มเติมในฝั่งจังหวัดเมียวดี

โดยพบว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายเมียนมา ในเข้าฟื้นฟู พื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ขณะที่ร้านค้า ต่าง ในพื้นที่เมียวดี ยังคงเป็นร้านได้ตามปกติ

ส่วน เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงฝั่งไทย โดยเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอแม่สอด ได้มีการจัดกำลังสับเปลี่ยน ลาดตระเวน ดูแลความสงบเรียบร้อย ตามแนวชายแดน ตลอด 24 ชั่วโมง ในพื้นที่ริมแม่น้ำเมย ใต้สะพานมิตรภาพไทยเมียนมา แห่งที่ 1 อำเภอแม่สอด พื้นที่บ้านริมเมย หมู่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ตลอดจนช่องทางธรรมชาติ ตลอดริมแม่น้ำเมย ในพื้นที่ ซึ่งพบว่าสถานการณ์ในพื้นที่ ยังคงปกติ