ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาและคณะ ลงพื้นที่จังหวัดตาก​ ตรวจเยี่ยมจุดลงทะเบียนรับสมัครจิตอาสาพระราชทานและสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมจิตอาสา​ “เราทำความดี​ ด้วยหัวใจ”


วันที่ 22 เม.ย. 2562 พลเอกศิวะ ภระมรทัต ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาและคณะ ลงพื้นที่จังหวัดตาก ตรวจเยี่ยมจุดลงทะเบียนรับสมัครจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ณ ห้องประชุมทองกวาว ชั้น 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พลตรี ณรัช สิงห์ปภาภร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 310 พล.ต.ต​ มานะ​ อิน​พิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก​ นายวรานนท์​ ยิ้มมงคล​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก​ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ


โดยบรรยากาศของการเปิดรับลงทะเบียนจิตอาสาพระราชทานในวันนี้​ เปิดให้เฉพาะข้าราชการ​ทหาร​ ตำรวจ​ ข้่าราชการพลเรือน พนักงานรัฐวิสาหกิจ​และเจ้่าหน้าที่ของรัฐ​ มาลงทะเบียนจิตอาสาพระราชทาน​โดยมีผู้ที่สนใจเดินทางมาร่วมลงทะเบียนจิตอาสาพระราชทานกันอย่างต่อเนื่อง​ ขณะที่ครัวพระราชทานมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาพระราชทานมาให้บริการประกอบอาหารเพื่อบริการผู้ที่มาลงทะเบียนจิตอาสาพระราชทานตลอดทั้งวัน
จากนั้น พลเอกศิวะ ภระมรทัต ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสา (ผบ.กกล.จอส.) พร้อมคณะได้เดินทางไปยังสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและกิจกรรมจิตอาสาภัยพิบัติ

ซึ่งจังหวัดตากมีกำหนดการจะจัดกิจกรรมในระหว่างวันที่ 23-25 เมษายน 2562 เพื่อให้สมาชิกจิตอาสาพระราชทาน”เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ได้ร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย บริเวณหนองหลวง ตำบลไม้งาม อำเภอเมืองตาก บริเวณหนองเล่ม ตำบลเกาะตะเภา อำเภอบ้านตาก และบริเวณป่าชุมชน ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า


ทั้งนี้​ ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 (ศอญ.จอส.904) ได้มอบหมายให้จังหวัดตากและทุกอำเภอในพื้นที่จังหวัดตากเปิดรับสมัครลงทะเบียนจิตอาสาพระราชทานแก่ประชาชนผู้สนใจร่วมเป็นสมาชิกจิตอาสาพระราชทานในระหว่างวันที่ 23-25 เมษายน 2562 ณ ห้องประชุมทองกวาว ชั้น 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาตาก โดยมีเป้าหมายในการรับสมัครจิตอาสาพระราชทานครั้งนี้ รวม 30,000 คน

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น