หนุ่มซิ่งกระบะเสียหลัก พุ่งชนทะลุร้านขายของชำ ชนเจ้าของบ้านเจ็บ 1 รถเสียหาย 2 คัน

เวลา 23.05 น. วันที่ 10 เม.ย. 65 พ.ต.ท.ณัฐพล เปล่งขำ สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลัก พุ่งชนรถกระบะที่จอดหน้าบ้าน ก่อนพุ่งทะลุประตูเหล็กม้วนร้นขายของชำเข้าไปในบ้าน ชนรถจักรยานยนต์ และคนในบ้านได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านป่าไผ่ ม.6 ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสาน แพทย์ รพ.เทิง และสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิงการกุศล ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่บริเวณ ทางหลวงหมายเลข 1174 ช่วงบ้านปล้อง-บ้านไม้ยา บริเวณสามแยกไปบ้านป่าไผ่ ฝั่งมุ่งหน้าไปทางบ้านปล้อง พบบ้านปูน 2 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ มีรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผฉ 2926 เชียงราย ถูกชนสภาพพังเสียหายทั้งคัน ตกอยู่ในร่องหน้าบ้าน หน้าบ้านมีประตูเหล็กม้วนฝั่งซ้ายถูกชนพังเสียหาย และมีผู้บาดเจ็บเป็นชายสูงอายุ ทราบชื่อคือนายคัด ใจแก้ว อายุประมาณ 60 ปี ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ รพ.เทิงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งไปรักษาที่ รพ.เทิง ส่วนรถคันก่อเหตุเป็นรถยนต์อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน 2935 เชียงราย พลิกตะแคงขวาอยู่กลางบ้าน มีผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 17-18 ปี ไม่มีเอกสารทางราชการติดตัว หมดสติปลุกไม่ตื่น กู้ภัยช่วยเหลือนำตัวออกจากรถ และนำส่งไปรักษาที่ รพ.เทิง

จากการสอบถามผู้อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ชายวัยรุ่นขับขี่รถยนต์ดีแม็กซ์สีดำ มาจากทางบ้านตุ้มเหนือจะมุ่งหน้าไปทางบ้านปล้อง แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งชนเข้ากับรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนนบริเวณหน้าร้าน และพุ่งทะลุประตูม้วน ชนรถจักรยานยนต์ และเจ้าของบ้านที่นอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่างของบ้านจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนก่อเหตุหมดสติ รวมมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย รถกระบะพังเสียหาย 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ยังไม่รวมทรัพย์สินในบ้านที่ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหายอีกหลายรายการ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ก่อเหตุเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุ และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป