พะเยา ชาวเน็ตแชร์คลิปชื่นชม ตร.ทางหลวง เก็บชากสุนัขตายบนถนนไปฝัง

วันที่ 6 เม.ย 65 เวลา 06.40 น.มี นายเกริกไกรวัล ชัยชนิตย์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 67 ม.13 ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งเป็นอาสาสมัครชุดกู้ภัยของมูลนิธิลือชา ต.แม่กา อ.เมืองพะเยา ได้ถ่ายคลิปแชร์คลิปในโลกออนไลน์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแม่กา จ.พะเยา เก็บกู้ซากน้องหมาที่ถูกรถชนตายบนถนนและนำไปฝัง

จากการตรวจสอบพบว่าตำรวจในคลิปคือ ร.ต.ต.ชวง พรมมินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจำจุดทางหลวงแม่กา สังกัดตำรวจทางหลวงพะเยา 5 กองกำกับการ5

จากการสอบถาม นายเกริกไกรวัล ชัยชนิตย์ เจ้าของเฟซบุ๊ค Kroekkraiwan Chaichanit เล่าว่าตนเองเป็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิลือชา และเปิดร้านข้าวแกงตู้กับข้าว บริเวณบ้านหนองแก้ว หมู่ 13 ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ช่วงเวลา 06.40 น.ตนเองได้เข้าเวรและมาเปิดร้านขายกับข้าวให้แม่ ได้ยินเสียงรถชนหมาและหมาตาย พอดีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนายหนึ่ง ได้ขับรถมาจอดซื้อกับข้าวในร้านพร้อมกับถามว่ารถชนหมาเอาไปฝังที่ไหน จนเองบอกไม่ทราบทางตำรวจทางหลวง งั้นจะเอาซากสุนัขไปฝังเพราะมีที่ฝัง และนำซากสุนัขที่ถูกรถชนอยู่กลางถนน นำออกไปฝังตรงบริเวณข้างถนนจึงได้ถ่ายคลิปลงใน Facebook ของตัวเอง

“เพราะปกติก็จะเห็นตำรวจทางหลวงให้บริการประชาชนแต่ยังไม่เคยเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บซากสุนัขกลางถนนไปฝังอยากจะแซร์คลิปนี้เพื่อเป็นกำลังใจว่าตำรวจน้ำดีก็ยังมีอยู่”        นายเกริกไกรวัล

สัมภาษณ์ นายเกริกไกรวัล ชัยชนิตย์ เจ้าของเฟซบุ๊ค Kroekkraiwan Chaichanit