ทหาร กกล.ผาเมือง ยึดยาบ้า 8 แสนเม็ด ชายแดนเวียงแหง

วันที่ 4 เม.ย.65 เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ทหาร มว.12 ร้อย.ม.1 กกล.ผาเมือง ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ทางด้าน ร.ท.นิพนธ์ ลานไชยสงค์ ผบ.ร้อย ม.1 ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง หัวหน้าชุดปฏิบัติการ จึงได้จัด กำลัง 1 ชป. 8 นาย ทำการลานตระเวนเฝ้าตรวจในพื้นที่เส้นทางยุทธศาสตร์ บริเวณบ้านใหม่เมืองจ๊อด พิกัด MB 619791 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่

จนถึงขณะเกิดเหตุได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยจำนวน 4-5 คน พร้อมสะพายกระสอบเป้สิ่งของเจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณเพื่อขออนุญาตตรวจค้นแต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ตกใจอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังควบคุมพื้นที่ ตรวจสอบขั้นต้นพบเป็นกระสอบปุ๋ยสีขาวดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลัง จำนวน 4 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) แอบซุกซ่อนเป้ละ 200,000 เม็ด นับรวมได้จำนวน 800,000 เม็ด พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง ตกอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแหง ฝ่ายปกครอง อ.เวียงแหง จึงได้นำของกลางมาทำการตรวจนับ ณ บก.ร้อย.ม.1 ฉก.ม.4 กกล.ผาเมือง ฐานปฏิบัติการพระธาตุแสนให ต.แสนไห อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ เพื่อขยายผลหากลุ่มขบวนการยาเสพติดที่ยึดได้ในครั้งนี้

ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ /รายงาน