กกล.ผาเมือง รวบ 71 ต่างด้าวจ่อเข้าทำงาน กรุงเทพฯ – เชียงใหม่

151

กกล.ผาเมือง รวบ 71 ต่างด้าวจ่อเข้าทำงาน กรุงเทพฯ – เชียงใหม่


วันที่ 4 เม.ย.65 เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.4 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง พ.ท.เฉลิมชัย ผาทอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 นำโดย ร.อ.พอสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย ม.4 ฉก.ม.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย ร่วมกันเข้าตรวจค้นที่โกดังเลขที่ 8/1 หมู่ 3 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย หลังพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน นข 8314 เชียงราย พาคนเข้าไปพักภายในจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบเป็นโกดังเช่าที่มีนายยอด อายุ 30 ปีเป็นคนเช่า และมีนายสราวุทธิ์ อายุ 29 ปี ชาว อ.แม่สาย เป็นคนขับรถตู้ ส่วนภายในโกดังมีชาวต่างด้าวอยู่เต็มรวมจำนวน 71 คน ทั้งหมดได้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เป็น ชายจำนวน 24 คน และหญิงจำนวน 36 คน และเด็ก 11 คน แยกเป็นเด็กชาย 7 คน และด็กหญิง 4 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมคนขับรถตู้ดังกล่าวรวมทั้งติดตามหาตัวผู้เช่าโกดังเพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดหลบหนีเข้าเมืองเพื่อจะเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ และ จ.เชียงใหม่ โดยมีนายหน้านำพาคอยช่วยเหลือในการพาเดินทางข้ามเขตแดน โดยให้นายสราวุทธิ์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านสันผักฮี้ ต.แม่สาย อ.แม่สาย ขับรถขับไปส่งที่โกดังดังกล่าวแลกกับค่าจ้างหัวละ 2,000-2,500 บาท โดยแรงงานทั้งหมดจะเสียค่านำพาคนละประมาณ 9,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบเสียก่อน