เทศบาลนครพิษณุโลก แถลงข่าวจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2565 ที่สวนกลางเมือง เทศบาลนครพิษณุโลก
นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ร่วมเป็นประธานพิธีแถลงข่าวสื่อมวลชนการจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก 2565 “Phitsanulok food and souvenirs Festival 2022”

โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลนครพิษณุโลก ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมงานแถลงข่าวอย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งการจัดงานได้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9-15 เมษายน 2565 ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติและบริเวณสวนกลางเมือง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนสร้างอาชีพ และกระจายรายได้ให้แก่ประชาชนในท้องถิ่น ส่งเสริมและสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามตลอดจนการจัดบริการอาหารที่อร่อย สะอาด ปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

สำหรับไฮไลท์ของงานในปีนี้มีการจำหน่ายอาหารคาว หวาน ที่ได้รับมาตรฐานสากลโดย คณะกรรมการได้คัดเลือกเชิญร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดพิษณุโลก และได้รับป้ายรับรอง อาหารสะอาด รสชาติอร่อย(Clean Food Good Taste) มาออกร้านจำหน่ายอาหารภายในงาน จำนวน 100 ร้านค้า
เปิด “ตลาดย้อนยุค เมืองพิษณุโลก วิถีพิษณุโลก วิถีไทย” จำหน่ายอาหารพื้นบ้านเมืองพิษณุโลก และการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมไทย ณ บริเวณลานหน้าพิพิธภัณฑ์ชาวแพ พร้อมจำหน่าย สินค้าโอท็อปผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น ระดับ 3 ดาว ถึง 5 ดาว ในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง อาทิ ของตกแต่งบ้าน เบญจรงค์ อัญมณี เครื่องประดับ หัตถกรรมผ้าด้นมือและผลิตภัณฑ์ผ้าหมักกล้วย อาหารทะเลแปรรูปวิสาหกิจชุมชน ของกินของใช้ในครัวเรือน ของฝาก เสื้อผ้า กระเป๋า เป็นต้น เชิญชมการประกวดวงดนตรีสตริง ร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ชมการแสดงจากสภาเด็กและเยาวชน โดยมีการเน้นย้ำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัดตลอดการจัดงานดังกล่าว

นอกจากนี้ในวันที่ 13 เมษายน 2565 ยังมีกิจกรรมประเพณีสงกรานต์ สงกรานต์ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง ปล่อยพันธุ์ปลา ถวายผ้าห่มหลวงพ่อพระพุทธชินราชและผ้าห่มพระปรางค์ ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ตั้งแต่เวลา 06.30น. เป็นต้นไป พร้อมตกแต่งเมืองให้สดใส เพื่อให้คนพิษณุโลกมีความสุขตอนรับปีใหม่ไทยด้วย