281

จับแก๊งปล่อยเงินกู้โหด ข่มขู่ลูกหนี้ผวาจนเข้าแจ้งความตำรวจ (คลิป)


เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น วันที่ 29 มีนาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. แม่สาย จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ. ไไไไๅแม่สาย พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.แม่จัน จังหวัดเชียงราย พ.ต.ท.วิชัย ไชยอิ่นคำ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่สาย พ.ต.ท. เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก. สืบสวน สภ.แม่สาย พ.ต.ท.เอกนรินทรทร์ ปันนะ รอง ผกก.ป.สภ.เเม่จันพ.ต.ต.นิติการณ์ แก้วรากมุข สวป.สภ. แม่จัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ. แม่สาย นำโดย พ.ต.ท.รัชพล สะสม สว.สส.สภ.แม่สาย ได้ร่วมกันจับกุม นายสุวิทย์ หรือคิม แซ่แต้ อายุ 41 ปี ภูมิลำเนาเดิม จ.นครราชสีมา และ นายศักดิ์ชัย หรือยอร์ช สุวรรณาอินทร์ อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาเดิม จ.พิษณุโลก มาดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจการให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด”

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งจาก นางรัตนา เหมะสุทธินันท์ อายุ 69 ปี แม่ค้าขายส้มตำบ้านป่ายางใหม่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ว่า ได้กู้เงินจำนวน 6,000 บาท จากผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ต่อมารายได้ไม่พอจ่ายหนี้ เลยถูกแก๊งทวงหนี้โทรศัพท์ข่มขู่-ด่าทอไลน์ติดต่อกัน 2-3 วัน มีการบุกเข้าไปทวงหนี้ถึงในบ้าน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ หรือผู้มีอำนาจเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยปัญหา เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

หลังได้รับเรื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานพยานต่างๆ พร้อมกับขออนุมัติออกหมายจับแก๊งค์ทวงหนี้โหด โดยได้ติดตามจับกุมทั้ง 2 คนมาดำเนินคดี ที่ สภ.แม่สาย และนำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับคดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชน ว่า ให้ระวังอย่าใช้เงินเกินตัว และอย่ากู้เงินนอกระบบ ซึ่งอาจจะถูกข่มขู่ ทำร้ายร่างกายและทรัพย์สิน