เชียงใหม่ พายุถล่มยับเยิน ไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักระนาว

ในช่วงเย็นวันที่ 20 เมษายน 2562 เกิดฝนตกและมีพายุลมแรงในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ นานกว่า 30 นาที ทำให้ต้นไม้ใหญ่กระทบสายลมโอนเอียงไปมา และใบไม้ปลิวว่อนกระจัดกระจายบางพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และยังมีลูกเห็บตกลงมาอีกด้วย

เกิดพายุที่พัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้พัดกิ่งต้นยางนา ขนาดใหญ่ ริมถนนสายเชียงใหม่ – ลำพูน ก่อนถึงตลาดหนองหอยในตัวเมืองเชียงใหม่ หักโค่นลงมาบนผิวจราจร โชคดีไม่มีรถวิ่งผ่าน จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือมีทรัพย์สินเสียหาย แต่รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ต้องปิดการจราจรชั่วคราว และทางเทศบาลนครเชียงใหม่ต้องเร่งนำเลื่อยยนต์ มาเลื่อยท่อนไม้ที่หักลงมากีดขวางถนน โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถเปิดเส้นทางให้รถวิ่งผ่านไป-มา

นอกจากนั้น ยังมีเสาไฟฟ้าหักโค่นขวางถนนบริเวณถนนเลียบแม่น้ำปิง ก่อนถึงถนนวงแหวนรอบ 3 พื้นที่ตำบลป่าแดด ในตัวเมืองเชียงใหม่  รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งแก้ไข และยังมีกระแสไฟฟ้าดับ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง  ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย อย่างไรก็ตามเป็นผลดีต่อหมอกควันที่ปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งจนมองเห็นดอยสุเทพอย่างชัดเจน