มี.ค. 25, 2022

รวบ”จ่าทหาร” เช่าบ้านที่เก็บยาบ้า 2 ล้านเม็ด ตำรวจ-ทหาร บุกค้นบ้านพัก

วันที่ 25 มีนาคม 2556 เจ้าหน้าที่ำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส. ภ.5 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ. จว.เชียงราย พ.ต.อ.พีรพัฒน์ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงรายพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว. เชียงราย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน.สภ. บ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย ได้เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่

หลังจากวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.5 สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดนำของกลางยาบ้าจำนวนมาก ไปซุกซ่อนเอาไว้ในพื้นที่ ตำบล้านดู่ จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจค้นที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งตั้งอยู่พื้นที่หมู่บ้านป่าไร่ หมู่ 5 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ภายในบ้านพบกระสอบฟางอยู่จำนวน 20 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน เมื่อเปิดออกพบยาบ้าอยู่ภายใน ใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 2,000,000 เม็ด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบว่าได้มีชาย 1 คน ทราบชื่อภายหลังว่าจ.ส.อ.ไพรสน ขอสงวนนามสกุล อายุ 42 ปี ชาว อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ตำแหน่งช่างโทรคมนาคม สังกัดหน่วยงานทหารหน่วยส่วนกลาง เดินทางทางไปถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย และเดินทางต่อไปยังบ้านเช่าหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวเอาไว้ และนำตัวส่ง สภ.บ้านดู่ ก่อนแจ้งต้นสังกัดให้รับทราบ เพื่อขอให้ทหารพระธรรมนูญเข้าร่วมสอบปากคำตามขั้นตอนของกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลเจ้าหน้าที่ยังได้ติดตามไปจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องได้อีกจำนวน 8 คน โดยพบพฤติกรรมของขบวนการรายนี้ได้ลำเลียงยาบ้ามาจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้ามาพักที่ชั้นในของประเทศก่อนขนต่อไปยังภาคกลาง

จึงได้ประสานกับทหาร ฉก.ม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 (ฉก.ม.3) กองกำลังผาเมือง นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่หมู่บ้านอาโย๊ะ หมู่ 7 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พบของกลางเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า จำนวน 1 คัน ภายในบ้านพบหญิงอายุ 27 ปี อาศัยอยู่จำนวน 1 คน ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป