ประชาชนชายแดน เดือดร้อน พบกองอ้อยปริศนา ร่วงหล่นตกท้องถนน ปิดเส้นทางจราจรและทางเข้าออกบ้าน  ล่าสุดเกิดเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนกองอ้อยได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าว เดินทางตรวจสอบ บนถนนสายเอเชีย  หมายเลข 12 เขตตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก บริเวณหน้าร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง  หลังพบว่ามีอ้อย จำนวน น้ำหนักร่วม 1 ตัน  ร่วงหล่น อยู่บนถนน ปิดการจราจร  1 ช่องจราจร รวมทั้งทางเดินเท้า  นอกจากนี้ยังปิดทางเข้าออกบ้านของชาวบ้าน  จนเจ้าของบ้านต้องเคลียร์พื้นที่ด้วยตนเอง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ ไม่ทราบว่าเป็นอ้อยของรถบรรทุก คันใด  โดยได้ทำร่วงหล่นไว้ตั้งแต่ช่วงกลางคีนที่ผ่านมา จนถึงเช้าวันนี้ ยังไม่มีเจ้าของเข้ามารับผิดชอบ หรือเก็บออกไปเพื่อเคลียร์พื้นที่ แต่อย่างใด  นอกจากนี้จากการตรวจสอบ บนถนนเส้นทางหมายเลข 12  ยังพบว่าตลอดเส้นทางมีอ้อยตกหล่น จำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตราย โดยเฉพาะรถขนาดเล็ก ที่ต้องขับรถหลบหรือเหยียบท่อนอ้อยจนทำให้ลื่นล้มจนประสบอุบัติเหตุ

ในขณะที่ล่าสุด มีรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา  เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ประสบอุบัติเหตุ พุ่งชนเข้ากับกองอ้อย ที่ร่วงหล่นเต็มท้องถนน จากรถบรรทุก บริเวณถนนเฉลิมเทพ อำเภอแม่สอด จนทำให้รถยนต์เสียหายอย่างหนัก  มีท่อนอ้อยติดเต็มบริเวณหน้ารถ ซึ่งยังไม่มีหน่วยงานใดแสดงความรับผิดชอบ แต่ยังโชคดีที่ผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น