371

หนุ่มไทยใหญ่ ควงดาบชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ตำรวจตามรวบตัวทันที


เวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 19 มี.ค.65 พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สาย จังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สาย ได้นำตัว นายกร ไม่มีนามสกุล ชาวไทยใหญ่ อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังจากได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดยาว บังคับให้พนักงาน ร้านสะดวกซื้อ 7-11 บ้านเวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลาประมาณ 03.30 น. พันตำรวจโท จิรโชติ กันทะเนตร สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแม่สาย ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งเหตุ ชิงทรัพย์ เหตุเกิดที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาตลาดบ้านเวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.

จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพนักงานได้ยืนรออยู่ด้วยท่าทางตื่นตกใจ จากการสอบสวนเยื้องต้นทราบว่า คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีเทา สวมหมวกโม่ง กางเกงขายาวสีเทา มีอาวุธมีด ยาว ใช้ข่มขู่พนักงานให้นำเงินในเคาท์เตอร์ให้ ก่อนจะหลบหนีไป โดยคนร้ายได้ เงินสดไป ประมาณ 2,000 บาท พนักงานสอบสวน สืบสวนเวร ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

หลังจากเกิดเหตุ พันตำรวจเอก พิพัฒน์ นาระเดช ได้สั่งการให้เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย นำโดย พันตำรวจโท เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายในทันที โดยได้นำกำลังชุดสืบสวนเข้าทำการสืบสวนติดตามหาคนร้าย จากเบาะแสภาพกล้องวงจรปิดโดยรอบ ประกอบกับข้อมูลบุคคลท้องถิ่นจากตำหนิรูปพรรณ จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกร ไม่มีนามสกุล ชาวไทยใหญ่ อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา จึงได้ไปตรวจสอบที่พักของ นายกร ที่ห้องแถวเลขที่ 97/2 หมู่ 11 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบนายกร อยู่ที่ห้องพักเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามจะหลบหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ จากการสอบถาม นายกร รับว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 7-11 จริง โดยได้นำชี้จุดที่ซุกซ่อนเงิน จำนวน 1,600 บาท ที่ได้จากการชิงทรัพย์ และนำชี้จุดที่ทิ้งอาวุธมีดและเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ ที่คลองชลประทานใกล้กับที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด และนำตัวนายกร ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป