26756

“บ้านมุง”ดังก้องโลก “ฮอลลีวู๊ด”ยึดโลเคชั่นปักหลักถ่ายทำหนัง “True Love” ผู้ว่าฯพิษณุโลก รุดเยี่ยมกองถ่าย

วันที่ 15 มีนาคม 2565 เวลา 14.00 น.นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก นางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์  หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก นางปริษา ปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพิษณุโลก นางสาวชรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบของที่ระลึกกองถ่ายทำภาพยนตร์ของฮอลลีวู๊ด (Hollywood) ประเทศสหรัฐอเมริกา เรื่อง “True Love” ที่ยกกองมาถ่ายทำบริเวณเทือกเขาหินปูน ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้ ดารานำฝ่ายชายและหญิงชื่อดังที่เดินทางมาร่วมแสดงในครั้งนี้ อาทิ John David Washington (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) Allison Janney (อัลลิสัน แจนนี่) และดาราสมทบ เจมมา ชาน เป็นต้น โดยมีผู้กำกับชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง STAR WAR เดินทางมากำกับการแสดงด้วยตนเอง คือ Garetx Edwards (แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์) รวมทั้งเขียนบท และโปรดิวเซอร์ อีกด้วย พร้อมทีมงานจากต่างประเทศอีก 35 คน

สำหรับการถ่ายทำภาพยนต์ “True Love” โดยทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ของไทยที่รับผลิตภาพยนตร์จากต่างประเทศ คือ บริษัท อินโดไชน่าโปรดักชั่น จำกัด ซึ่งได้ยกทีมงานเกือบ 400 คน พร้อมอุปกรณ์ด้านเทคนิค และรถยนต์เกือบ 200 คัน โดยปักหลักถ่ายทำมานาน 2 สัปดาห์ และจะสิ้นสุดในวันที่ 17 มีนาคม 2565

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้ได้มาเยี่ยมกองถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เข้ามาเลือกสถานที่บ้านมุงจังหวัดพิษณุโลกของเรา ทำให้เห็นได้ว่าการที่เรามีสถานที่ดีการต้อนรับที่ดีเป็นมิตรทำให้คณะถ่ายทำมีความประทับใจ ไปมาหลายแห่ง ไม่ประทับใจเท่ากับมาจังหวัดพิษณุโลก การที่กองถ่ายทำ ทั้งกองถ่ายเครื่องมือวัสดุอุปกรณ์ รวมทั้งคนในพื้นที่เป็นตัวประกอบมีรายได้สะพัดในจังหวัดพิษณุโลกหลายล้านบาท ทำให้บ้านเมืองของเราโด่งดังไปทั่วโลกจากหนังเรื่องนี้