อุตรดิตถ์ หนุ่มใหญ่วัย 54 จมน้ำดับ ขณะเก็บสายบัว

727

หนุ่มใหญ่วัย 54 จมน้ำดับ ขณะเก็บสายบัว

วันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565 เมื่อเวลา 11:30 น ร้อยตำรวจเอกสำราญ สืบโม้ พนักงานสอบสวน สภ.ด่านแม่คำมัน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักได้รับแจ้งจาก พลเมืองดีว่า ว่ามีเหตุบุคคลจมน้ำเสียชีวิตเหตุเกิดที่สระน้ำข้างทางหมู่ที่ 9 บ้านซ่าน อ.ลับแล
หลังจากรับแจ้งแล้ว จึงได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์กำลังช่วยกัน งมหาร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังว่าชื่อนายยรรยง เมืองงาม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 9 บ้านซ่าน ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์

ต่อมานายปรัชญา เสริฐลือชา นายอำเภอลับแลได้ทราบข่าวจึงได้รุด มายังที่เกิดเหตุ เพื่อมาเป็นขวัญและกำลังใจให้กับญาติผู้เสียชีวิต และจากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยเด็กชายปราเมศ เขตกานต์ อายุ 11 ปี หลานชายได้ชักชวนกันออกไปหาซื้อเครื่องดื่มพร้อมน้ำแข็ง ขณะที่มาถึงสระน้ำดังกล่าว ผู้ตายอยากเก็บสายบัวจึงได้ชักชวนกันลงไปในสระเพื่อเก็บสายบัว จู่ๆผู้ตายได้จมน้ำเด็กชายปราเมศ จึงได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือ และได้รีบวิ่งไปแจ้งให้ชาวบ้านได้รู้

จนกระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์จึงได้งมร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากสระ ก่อนที่ให้พนักงานสอบสวนพร้อมด้วย แพทย์หญิง ดวงนภา สินห์อินทร์ แพทย์เวรโรงพยาบาลลับแลทำการชันสูตรพลิกศพก่อนที่จะส่งมอบให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดเป็นตะคริวจมน้ำเสียชีวิตเอง


ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน