235

เพชรบูรณ์ ขนส่งจังหวัด แจ้งความ เอาผิดมิจฉาชีพหลอกทำใบขับขี่

วันที่ 11 มี.ค.65 เวลา 11.13 น.นายสาธิต กมลเสถียร อายุ 47 ปี นักวิชาการขนส่ง ชำนาญการ ประจำสำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับมอบอำนาจจาก นางสาวราภรณ์ กุลภัทร์วัฒนา ขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.เธียรสิน ชายเดชกุล ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จ.เพชรบูรณ์

กรณีทางขนส่งจังหวัดฯตรวจสอบพบว่า มีผู้ใช้เฟส “Tay Teerapong” ได้โพสต์ข้อความว่า “รับทำใบขับขี่ ไม่ต้องสอบไม่ต้องอบรม รอรับได้เลย” ทำให้หน่วยงานขนส่งจังหวัดฯ ได้รับความเสียหาย จึงนำหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวนฯ ให้สอบสวนดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟสดังกล่าวตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

น.ส.วราภรณ์ กุลภัทร์วัฒนา ขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลายจังหวัดเคยเจอเคสแบบเดียวกันนี้ มีการลงโฆษณาในสื่อโซเชียลมีเดีย และเมื่อมีการไปตอบหรือชี้แจงว่าเป็นการหลอกลวงอย่าให้ประชาชนหลงเชื่อ มิจฉาชีพเหล่านี้ก็จะลบข้อความหลบหนีไปเลย ส่วนในรายนี้เรายังไม่ตอบเพราะกลัวจะลบข้อความหลบหนี และพยายามเก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานให้มากที่สุด

สำหรับรายนี้พฤติกรรมเป็นมิจฉาชีพหลอกลวงประชาชนชัดเจน จึงมอบให้เจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความ เพื่อให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป