เชียงราย วันรุ่นพากันเล่นน้ำพายเรือคลายร้อน เรือรั่วจมน้ำเสียชีวิต 1 คน

216

เชียงราย. วันรุ่นพากันเล่นน้ำพายเรือคลายร้อน เรือรั่วจมน้ำเสียชีวิต 1 คน


วันที่ 11 มี.ค.65 เวลา 17.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนจมน้ำ ที่บริเวณ หนองป่าไคร้ ใกล้หมู่บ้านออมสิน ม.14 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ์ ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย ทราบ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจเชียงราย เพื่อทำเร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปพบประชาชนกำลังมุงดูบริเวณดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจเชียงราย จึงได้เร่งทำการช่วยเหลือผู้ที่จมอยู่ในน้ำ ทราบชื่อว่า นาย เอ (นามสมมุติ ) อายุประมาณ 18 ปี ชาว ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ชุดประดาน้ำเพื่อดำน้ำค้นหา แต่ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน นาย เอ (นามสมมุติ) ได้เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เห็นกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 5 คน ลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน โดยได้นำเรือพายออกไปกลางหนองน้ำ แต่ระหว่างนั้นเรือได้เกิดล่ม หนึ่งในกลุ่มที่เล่นน้ำเป็นเด็กอายุน้อยที่สุดประมาณ 10 ปี ว่ายน้ำไม่เก่ง นายเอ (นามสมมุติ) จึงได้ช่วยเด็กคนดังกล่าวแต่ว่าตัวเองได้หมดแรงแล้วจมหายไปพร้อมเรือที่กำลังล่มอยู่จนเป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว