พะเยา ตร.ไล่จับมือเผารถไถชาวนา (คลิป)

249

พะเยา ตร.ไล่จับมือเผารถไถชาวนา

วันที่ 1 มี.ค. 65 เวลา10.00 น. พ.ต.ท.มารุต อินต๊ะลือ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต. ชวิชญ์ นันทภูมิ สว.สส.พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา นำหมายศาลจังหวัดพะเยา ที่39/2565 ลงวันที่ 28กพ.65 ติดตามจับกุมตัวนาย ภักดี กุลธรดิลก อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 29/1 ม.11 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา หลังได้ก่อเกตุเผารถไถที่จอดริมถนนหน้าบ้านของนาย ถวิล ธาตุอินจันทร์ อายุ 53 ปี บ้าน เลขที่ 327 ม.11 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา เมื่อคืนวันที่ 27 กพ. เวลา 04.40 น. แล้วหลบหนีไป

จนถึงเข้าวันนี้ พ.ต.ต. ชวิชญ์ นันทภูมิ สว.สส.พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองพะเยา ทำการนำหมายศาลติดตามจับกุมตัวนาย ภักดี กุลธรดิลก ขณะที่หลบซ่อนในบ้านสวนปลูกข้าวโพดท้ายหมู่บ้าน ตรวจค้นในบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาว1กระบอกพร้อมกระสุน นำส่ง พ.ต.ท.มารุต อินต๊ะลือ รอง ผกก.(สอบสวน) แจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้ต้องหารับสารภาพ เหตุเผารถไถเพราะไม่พอใจนาย ถวิล ธาตุอินจันทร์ เอารถไถมาไถขุดตามหัวนาไร่ข้าวโพด แล้วไม่กลบ จนเกิดความไม่พอใจจึงได้ บุกเผารถไถ ที่จอดหน้าบ้าน แล้วหลบหนีไปอยู่ในไร่ข้าวโพด จนถูกตำรวจตามจับดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 65 เวลา 08.00 น. พ.ต.ท.มารุต อินต๊ะลือ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถไถ 1คัน บริเวณริมถนนหน้าบ้านของนาย ถวิล ธาตุอินจันทร์ อายุ 53 ปี บ้าน เลขที่ 327ม.11 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นที่จอดรถไถของนายถวิล ธาตุอินจันทร์อายุ 53 บ้านเลขที่327 ม.11 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีรอยไฟไหม้รถไถยี่ห้อคูโบต้า สีส้ม ทะเบียน ตค-991 พะเยา สภาพถูกไฟไหม้หน้ารถห้องเครื่องยนต์และเบาะ-หลังคาไหม้เสียหายทั้งคัน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือนาย ถักดี กุลธรดิลก อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 29/1 ม.11 ต.บ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป จนกระทั่ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมได้ดังกล่าว