ผัวเมาอารมณ์ร้อน ยิงเมียดับก่อนหอบลูก 2 คน หลบหนี ตำรวจเร่งออกหมายจับ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 ก.พ.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุ ยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 310 บ้านป่าบง ม.9 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ้านดู่ ทราบ พร้อมแจ้งให้ พ.ต.ต.วรรณชัย จินดาวัน พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ เจ้าหน้าที่นิติเวช และแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายประชาชนุเคราะห์ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงเป็นบ้านชั้นเดียว โดยที่ห้องนอน พบร่างของ น.ส.สวรส ก่ำกระโทก อายุ 34 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง สภาพมีเลือดไหลนองจากท้ายทอย ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 1 นัด บริเวณ เตียงนอนภายในห้องเป็นหลุมยุบลงไป 1 หลุม โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุไว้

จากการสอบปากคำ น.ส.สิริพร ยินดีวงษ์ อายุ 34 ปี ชาวกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นคนสนิทของผู้ตาย และมักจะเข้ามาทำความสะอาดบ้านในตอนเช้า ทราบว่า เมื่อเย็นวันที่ 26 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นาย เอ นามสมมุติ สามีของ น.ส.สวรส ผู้ตาย ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อน ก่อนที่ตนเองจะกลับบ้าน และในตอนเช้า ก็ได้กลับมาเพื่อทำความสะอาดบ้านนตามปกติ แต่พบว่าประตูหน้าบ้านเปิดทิ้งไว้ จึงได้เดินเข้าไปในบ้าน แต่ไม่พบใคร จึงได้เปิดประตูห้องนอนเล็กเข้าไปในห้อง เห็นเท้าของผู้ตายโผล่ออกมา จึงได้เข้าไปดูและได้เห็นร่างของผู้ตาย จากนั้นจึงได้รีบออกมาและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ. บ้านดู่ กล่าวว่า สาเหตุของการเสียชีวิตดังกล่าวคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นสามีของผู้ตาย เนื่องจากได้หายออกจากบ้านไป พร้อมกับลูก 2 คน อายุ 4 ปี และ 5 ปี จากการสอบปากคำทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเอ นามสมมุติ สามีผู้ตายได้ตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อน จากนั้นได้แยกย้ายกัน จนมาพบว่า น.ส.สวรส ได้มาเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งทราบว่า นายเอ มีนิสัยอารมณ์ร้อน โมโหง่าย หลังดื่มสุราแล้วอาจจะมีการพูดคุยไม่ถูกหูทำให้เกิดปากเสียงกันขึ้น จนทำให้เกิดการใช้อาวุธปืนที่อยู่ภายในบ้านออกมาก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ เพื่อนำมาสอบสวนและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป