จังหวัดตาก จัดงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2561-2562 อย่างยิ่งใหญ่ นับเป็นปีที่ 66

วันที่ 28 ธันวาคม 2561 พิธีเปิดงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2561-2562 เริ่มด้วยขบวนแห่​ 4​ ขบวนประกอบด้วย​ ขบวนเชิญตราพระราชสาสน​์ ขบวนรั้งราชการเมืองตาก​ ขบวนรวมพลพรรคกู้ชาติ​ ปิดท้ายด้วยขบวนปราบอริราชปราบดาภิเษก โดยมีการแต่งกายและการจัดริ้วขบวนอย่างสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนที่มารอชมเป็นอย่างมาก​ จนกระทั่งวงดุริยางค์นำขบวนแห่เข้าสู่บริเวณพิธีหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

จากนั้นเวลา 19.00 น. นายสมชัย​ กิจเจริญรุ่งโรจน์​  รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้เป็นประธานเปิดงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2561-2562 อย่างเป็นทางการ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
การจัดงานตากสินมหาราชานุสรณ์ปีนี้ นับเป็นปีที่ 66  มีกำหนดการจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2561 จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2562

เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น และเป็นการหารายได้สำหรับใช้จ่ายในกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆของจังหวัดตาก ซึ่งกิจกรรมภายในงานฯ ประกอบด้วย การแสดงละครประกอบแสง สี เสียง เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช การออกร้านแสดงนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การแสดงของนักเรียน นักศึกษา การจัดแสดงสินค้า OTOP การแสดงคอนเสิร์ต การออกร้านของเหล่ากาชาด และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น