529

รวบมือขับรถรับแก๊งโจรปล้นทอง น้ำหนัก 182 บาท ตำรวจออกหมายจับ 3 คนร้ายแล้ว คาดหลบหนีข้ามแดน

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีปล้นร้านทอง กรุงเทพ 4 ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยคนร้ายได้ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 182 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่า จับกุม กลุ่มคนร้ายที่กำลังหลบหนี ซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุม หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการ คือนายวรพงษ์ แซ่ท้าว อายุ 20 ปี ถือบัตร ประจำตัว ผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน โดยข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า เป็นผู้ร่วมขบวนการจัดหาอาวุธ และ เป็นคนทำหน้าที่ขับรถ โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน บธ 5330 ตาก ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึด หลังถูกทิ้งไว้ บริเวณฝาย ท้ายหมู่บ้านยะพอ หมู่ 5 ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

โดยทำหน้าที่ขับรถคันดังกล่าวไปรับ กลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง หลังทิ้งรถยนต์ กระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บง 1910 กำแพงเพชร ที่ใช้ก่อเหตุ ไว้บริเวณ พื้นที่บ้านผากะเจ้อ หมู่ 9 ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ ก่อนที่กลุ่มผู้ต้องหา จะหลบหนี ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ซึ่งรวมทั้งผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ประกอบด้วย นายวิชัย แซ่ว่าง นายเต้อ แซ่ท้าว และนายคึ แซ่ท้าว