577

รอง ผบ.ตร. ปักหลักคุมคดีปล้นทองพบพระ มูลค่า 5 ล้าน เตรียมขอศาลออกหมายจับ

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2656 ที่บริเวณสถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมประชุมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดติดตามจับกุมคนร้าย คดีก่อเหตุ ปล้นร้านทองกรุงเทพ 4 ในพื้นที่ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยได้ของกลาง ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 182 บาท และอยู่ระหว่างหลบหนี

พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้า ของคดี ว่าเจ้าหน้าที่ สามารถตรวจเก็บวัตถุพยาน เพิ่มเติม ทั้งหมวดกันน็อค ค้อนที่ใช่ทุบกระจก กระเป่าสะพาน และจากการยึดรถยนต์ ใช้ก่อเหตุและช่วยหลบหนี รวม 2 คัน ซึ่ง พอที่จะระบุ ผู้กระทำความผิดได้ จำนวน 3 คน เบื้องต้นเป็นกลุ่มบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน ถือบัตรบุคคลพื้นที่สูง มีตัวเลข 0 นำหน้า ส่วนรายละเอียด ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวบรวมหลักฐานเสนอศาล เพื่อออกหมายจับก่อน จึงจะสามารถเปิดเผยให้ได้ว่าเป็นผู้ใด น่าจะออกหมายจับ ได้ภายใน 2 วันนี้

สำหรับ การติดตามผู้ต้องหา ประเมินว่าน่าจะหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ได้มีการติดตามภายในประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มบ้านเครือญาติ โดยเชื่อว่าหลักฐาน ทั้งกล้องวงจรปิด และหลักฐาน ที่คนร้ายทิ้งไว้ หลักฐาน ทางนิติวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าเพียงพอ และมีความสมบูรณ์ สามารถมัดตัวคนร้าย ในการดำเนินคดี ได้