พะเยา สลด!!หนุ่มใหญ่ออกงมหอยพบเป็นศพจมในสระน้ำ(คลิป)

159

พะเยา สลด!!หนุ่มใหญ่ออกงมหอยพบเป็นศพจมในสระน้ำ

วันที่10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10.45 น..ร.ต.อ. พสิษฐ์ เถาวัลยา รองสว.(สอบสวน)สภ.จุน จ.พะเยารับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิตในสระน้ำบ้านไผ่สีทอง หมู่ที่12ต.หงส์หิน อ.จุน จ.พะเยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชรพ.จุน ,ชุดกู้ภัยเครือข่ายพันธมิตรกู้ภัยนรสิงห์,กู้ภัยกวนอู ข่าวสารกู้ภัย ไทยแลนค์

ที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะวางอยู่ข้างสระน้ำและพบร่างของนายประยูร เขตประกรณ์ อายุ56ปี บ้านเลขที่128 หมู่ที่12 บ้านไผ่สีทอง ต.หงส์หิน อ.จุน จ.พะเยา สภาพศพจมในสระน้ำสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ทางชุดกู้ภัยจึงนำศพขึ้นมาไว้พร้อมกับนำส่งรพ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพิสูจน์ศพอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้หายออกไปจากบ้านเมื่อเย็นวานที่ผ่านมาทางญาติได้ออกติดตามหา จน พบกลายเป็นศพลอยในสระน้ำ ทางญาติบอกว่าผู้ตายได้ออกจากบ้านเมื่อเย็นวานเพื่อไปงมหาหอยในสระน้ำข้างบ้านทางญาติก็ได้ออกตามหาบริเวณสระน้ำที่อยู่บริเวณหลังบ้านได้พบเจอกับรองเท้าแตะ 1 คู่ สันนิษฐานว่า นายประยูร นั้นน่าจะเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำทางญาติของผู้เสียชีวิตได้ลงไปงมดูในสระน้ำปรากฏว่าเท้าได้สัมผัสกับร่างของผู้เสียชีวิต ทางญาติและภรรยาจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อมาทำการช่วยงมค้นหาร่างผู้เสียชีวิตและนำศพขึ้นมาจากสระ น้ำเบื้องต้นจากการชันสูตรศพ ไม่พบบาดแผล ตามร่างกายแต่อย่างใดแพทย์ แพทย์ลงความเห็นของการเสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าเสียชีวิตอาจจะเป็นตะคริวหรือโรคประจำตัว ทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว สาเหตุการเสียชีวิตทางญาติไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตนำไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป