623

พิษณูโลก บุกยิงหัวหน้าสายแก๊งเงินกู้ ดับกลางดึก

วันที่ 9 ก.พ. 2565 เวลาประมาณ 24.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมือง พิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิตในบริเวณบ้านเลขที่  459/1106 ซอย 12 ในหมู่บ้านชินลาภ หมู่ 7 ตำบลสมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงได้รายงานพันตำรวจเอกภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผกก. สภ.เมืองพิษณุโลกทราบและได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญญสถาน

พบศพนายวีรพงษ์  เพ็งเพชร อายุ 33 ปี อาชีพหัวหน้าสายตรวจเก็บเงินกู้นอกระบบ นอนเสียชีวิตที่บริเวณข้างโต๊ะสภาพศพนอน สวมเสื้อยืดสีขาวคาดลายเขียวสวมกางยีนขาสั้นมีบาดแผลที่บริเวณใต้ราวนม1แห่งและพบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก ขนาด .32  ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานและที่บริเวณโต๊ะหน้าบ้านยังมีขวดเบียร์เปล่าและยังไม่หมดอยู่ในถุงพลาสติกวางอยู่ จำนวนหลายขวด

จากการสอบนายวินัย  พุ่มพงษ์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านสถานที่นั่งดื่มอยู่ด้วยกันร่วมคนตายรวม  3 คน ว่าก่อนเกิดเหตุนายวีรพงษ์ ผู้ตายได้ขับรถจักยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน ซึ่งผู้ตายมาเป็นประจำในช่วงตอนเย็น ต่อมาผู้ตายได้พูดคุยโทรศัพท์โต้เถียงท้าทายกันกับใครไม่ทราบไม่นานได้มีรถยนต์ปิกอัพวิ่งเข้าจอดและได้มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 5 คน ลงจากรถและเข้าไปในบ้านและโต้เถียงกัน ซึ่งตอนนั้นตนเองได้ไปเข้าห้องน้ำก่อน จากนั้นได้ยินเสียงชกต่อยกันและมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กลุ่มคนร้ายได้วิ่งออกไปขึ้นรถยนต์ปิกอัพขับหลบหนีไป ตนเองจึงได้เข้าดูพบว่านายวีรพงษ์ถูกยิงเสียชีวิตแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็น มีเรื่องโกรธแค้นท้าทายกันทางโทรศัพท์ และเรื่องเงิน  ซึ่งจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป   พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามและขอดูกล้องวงจรปิดบ้านใกล้เคียงกันพบว่ากล้องวงจรปิดของบ้านข้างเคียงกันแต่ไม่สามารถที่จะเก็บภาพรถยนต์และกลุ่มคนร้ายได้  นอกจากเสียงทะเลาะกันและมีเสียงคลายปืนดังขึ้น