พะเยา หนุ่มดวงซวย 2เด้ง หลังซิ่ง จยย. ชนรถบรรทุก 6 ล้อ เจ็บสาหัส เจอตร.ตาดีเห็นถุงยาบ้าในกระเป๋ากางเกง (คลิป)

453

พะเยา หนุ่มดวงซวย 2เด้ง หลังซิ่ง จยย. ชนรถบรรทุก 6 ล้อ เจ็บสาหัส เจอตร.ตาดีเห็นถุงยาบ้าในกระเป๋ากางเกง

กรณีวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ.หญิง พิมพ์ชนก ศรีมูล รองสว.(สอบสวน).สภ. เมืองพะเยา รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงารถบรรทุก 6 ล้อ ลากดินบริเวณถนนบ้าน แม่ใส-แม่ต่ำ ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาและมี ผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงเดินทางออกตรวจสอบพร้อม กู้ชีพกู้ภัยอบต.แม่ใส

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 81-0096 พะเยา ผู้ขับขี่นายพิเชษฐ์ ภาชนะ บ้านเลขที่112 ม.6 ตำบลดอกคำใต้อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยายืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภาพรถกันชนหน้าหลุด ไฟหน้าแตกกระจัดกระจายอยู่กลางถนน ห่างกันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีแดง ทะเบียน 1กว-3953 เชียงใหม่ สภาพพังยับ มีนายเอนก บัวเงิน อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 125 หมู่ 2 ตำบลแม่ใสอำเภอเมืองจังหวัดพะเยาคนขับได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยอบต.แม่ใสได้นำส่งโรงพยาบาลพะเยาทันที

ขณะที่นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พะเยา ทางร.ต.อ.วุฒิคุณ ศรีหาตา รอง สวป. พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา ที่มาร่วมปฏิบัติหน้าที่ หน้าห้องฉุกเฉิน รพ.พะเยา ได้เห็นมีถุงพาสติกบรรจุยาบ้าโผล่ออกมาจากกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านขวาของนายเอนก บัวเงิน ที่นอนอยู่บนเปลนอนหน้าห้องฉุกเฉิน จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้าในถุงพาสติกรวม 90 เม็ด จึงทำการอายัดตัวไว้พร้อมกับแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และรอรักษาตัวหายบาดเจ็บควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับเหตุรถบรรทุก6ล้อชนจากการสอบถามนายพิเชษฐ์ภาชนะเจ้าของรถบรรทุก 6 ล้อว่าตนเอง ได้ลากดิน มาถมที่ หลังจาก ขับออกมา ตามถนนได้มีรถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วพุ่งชนตรงมุมกันชนด้านหน้าขวา ทำให้รถจักรยานยนต์ ไถลและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ