261

ตร.แม่สอด ลุยเก็บหลักฐาน ตรวจดีเอ็นเอ หาตัวผู้กระทำผิด คดีอาวุธสงคราม พื้นที่ตำบลแม่กุ

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ บ้านหนองน้ำเขียว หมู่ 5 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก สามารถตรวจยึดของกลาง ได้หลายรายการ ประกอบด้วย อาวุธปืนอาก้า แบบฐานพับ AK47 พร้อม แม็คกาซีน และกระสุน จำนวน 55 นัด ยาบ้า บรรจุถุง 11 มัด จำนวน 23,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 193 กรัม ไม้แปรรูป เลื้อยยนต์ รวมทั้ง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กฎ 1046 ตาก

พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก กล่าวว่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้มอบหมาย ให้สถานีตำรวจภูธรแม่สอด ทำการขยายผลคดี ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้า เก็บหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณบ้านหลังดังกล่าว เก็บ เสื้อผ้า สิ่งของ สมุดโน๊ต เพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐาน ใช้วิธีการตรวจดีเอ็นเอ ว่าเป็นเสื้อผ้าของผู้ใด ตรวจสอบว่าตรงกับวัตถุพยานที่เจ้าหน้าที่มีอยู่ไหม

พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ ที่ปรากฎตามทะเบียนรถจักรยานยนต์ ว่าเป็นของใคร หลังศาลอนุมัติหมายค้น เพื่อตรวจสอบ ว่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกัน หรือเป็นผู้ต้องสงสัยกระทำความผิด น่าจะได้พยานหลักฐานเพิ่ม ทั้งสมุดบัญชีต่างๆ ส่วนกระแสข่าว ว่าอาจมีคนต่างชาติ เข้ามาเกี่ยวข้อง นั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน ยังไม่ฟันธง แต่ได้ตั้งประเด็นไว้อีกด้วย