227

ฉก.ทพ.35 -ตร.สภ.ท่าสองยาง สกัดจับรถ”ฟอร์จูเนอร์”ถูกโจรกรรม เตรียมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 พันเอกจักรพงษ์ เทพพันธุ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 (ผบ.ฉก.35) จัดกำลังพล กองร้อยทหารพรานที่ 3503 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าสองยาง จังหวัดตาก ทำการติดตามเพื่อสกัดกั้น หลังได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูเนอร์ สีบอรน์ทอง หมายเลขทะเบียน 4กข-488 กรุงเทพมหานคร ได้ถูกโจรกรรมมา และเตรียมจะส่งข้ามไปยังประเทศเมียนมา

เจ้าหน้าที่จัดกำลังติดตามจนสามารถสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวได้ที่บริเวณ ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยมี น.ส.กาญจนา (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี เป็นคนขับ จึงได้ทำการขยายผลและสามารถจับกุม นายสุรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี เพิ่มได้อีก 1 คน

จากการสอบถามขั้นต้น น.ส.กาญจนา ได้รับสารภาพว่าได้รับค่าจ้าง เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ในการขับรถยนต์คันดังกล่าว มาส่งให้กับนายสุรชัย ที่บริเวณ บ้านแม่ขมุน้อย หมู่ที่5 ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก และจากการสอบถาม นายสุรชัย ได้รับสารภาพว่าได้รับค่าจ้าง เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท ในการนำรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ที่บริเวณช่องทางธรรมชาติ เพื่อเตรียมในการส่งไปยังประเทศเมียนมาร์ต่อไป หน่วยจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน พร้อมรถยนต์ของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป