ฉก.ร.14 กองกำลังนเรศวร ใช้ม้าขี่ลาดตระเวน พื้นที่ชายแดน อำเภอพบพระ จังหวัดตาก (คลิป)

162

ฉก.ร.14 กองกำลังนเรศวร ใช้ม้าขี่ลาดตระเวน พื้นที่ชายแดน อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

วันที่ 2 ก.พ. 65 พันเอกณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ พันโทสุริยา ผาสุข ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร จัดกำลังพล กองร้อยทหารราบที่ 1413 ปฏิบัติภารกิจตามแผนการปฏิบัติการเชิงรุก ในพื้นที่ปฏิบัติการ โดยใช้ม้า ลาดตระเวน พิสูจน์ทราบ เฝ้าตรวจ บริเวณพื้นที่เพ็งเล็ง พื้นที่ตำบลรวมไทยพัฒนา ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

เพื่อเป็นการสกัดกั้นกลุ่มขบวนการนำพาแรงงานต่างด้าว หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และป้องกันการลักลอบกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ ตามนโยบายของพลตรีประสาน แสงศิริรักษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร

ซึ่งเจ้าหน้าที่ สามารถสกัดกั้นจับกุมขบวนการค้าแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่อำเภอวังเจ้า อำเภอบ้านตาก อำเภอแม่ระมาด และอำเภอพบพระ ซึ่งต้องเสียให้แก่นายหน้า ราว 20,000-25,000 บาท อย่างไรก็ตาม เฉพาะช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ในพื้นที่รับผิดชอบ ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 กองกำลังนเรศวร เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมกลุ่มแรงงานลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ได้มากกว่า 500 คน และยังคงมีการเข้มงวด สกัดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองอย่างเต็มที่