389

พิษณุโลก ปลัดจังหวัดนำทีมจับกุมต่างด้าว 21 คน ลักลอบเข้าเมือง(คลิป)

วันที่ 31 มกราคม 2565 เวลา 16.30 น นายบุญเหลือ บารมี ปลัดจังหวัดพิษณุโลก ว่าที่ ร.ต.ณฐพล นพณัฐธนากุล ปลัดอำเภอ(จพง.ปค.ชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก. ตม. 5 พ.ต.ท.รัฐกิตติ์ นิธิศรีธีรโชติ สว. ตม. จ.พิษณุโลก นายสุธี ชำนาญจิตร ปลัดอำเภอ (หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง) นายอรัญ นิยะกิจ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ ปคม. ร่วมกันจับกุมต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 21 คน

นายบุญเหลือ บารมี ปลัดจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า การจับกุมต่างด้าวในครั้งนี้ ได้รับรายงานจากฝ่ายปกครองในพื้นที่ ว่ามีการลักลอบขนและพักต่างด้าว บ้านเช่า เลขที่ 276 ม.1 ดอนทอง จ.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม โดยพบต่างด้าวเป็นชายจำนวน 4 ราย เป็นหญิงจำนวน 17 ราย พร้อมนำตัวมาที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก มาตรวจ ATK เพื่อหาเชื้อ covid-19 เบื้องต้น พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก

โดยกล่าวหาว่าเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (หลบหนีเข้าเมือง) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป