593

พิษณุโลก ผู้ว่าฯ” รณชัย”ควงแขน “แรมรุ้ง”รองปลัด พม.เตรียมงานปีนผาวันวาเลนไทน์ จดทะเบียนสมรส สร้างตำนานรักบนยอดเขาบ้านมุง

วันที่ 29 มกราคม 2565 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) พร้อมคณะ ได้เดินทางไปประชุมร่วมกันและตรวจความพร้อมของสถานที่จัดงาน”ปีน ปั่น ปลูก” ณ ภูผาหินบ้านมุง ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

กระทรวง พม.ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก กำหนดรูปแบบการจัดงานในระหว่างวันที่ 13 – 14 กุมภาพันธ์ 2565 จัดกิจกรรมคู่รัก ปีนผาสัญญารักจดทะเบียนสมรส ในวันวาเลนไทน์ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมใส่บาตรช่วงเช้าทางเข้าเทือกเขาบ้านมุง ,เรียนรู้คู่รัก ,รักอย่างไร ไร้รุนแรง, สันทนาการ, การทำผ้ามัดย้อมคล้องใจ ,จูงมือเดินเล่นยามเย็น ดูฝูงค้างคาว ณ จุดชมค้างคาวบ้านมุง เป็นต้น

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า วันนี้ได้มีการประชุมร่วมกันกับผู้แทนของกระทรวง พม.และตรวจความพร้อมของสถานที่จัดกิจกรรม ปีน ปั่น ปลูก บริเวณภูผาหินบ้านมุง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะการปีนผา จดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ ทางอำเภอเนินมะปราง ได้จัดเตรียมเอกสารไว้รองรับคู่สมรสแล้ว โดยจะมีนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(รมว.พม) จะมาเป็นสักขีพยานและกล่าวให้โอวาทให้กับคู่สมรสเพื่อใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขและเจริญรุ่งเรือง

“สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยาน เพื่อสุขภาพ ผู้ที่ลงทะเบียนกับเทศบาลตำบลบ้านมุง จะมีเสื้อที่ระลึกของการจัดงานมอบให้อีกด้วย นอกจากนั้น จะมีการปลูกป่า ทั้งต้นรวงผึ้ง และต้นตะค้อ” ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าว

นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวง พม.กล่าวว่า การจัดโครงการ”ปีน ปั่น ปลูกป่า ผูกรัก ไร้พรมแดน” ภูผาหินบ้านมุง ระหว่างวันที่ 13 -14 กุมภาพันธ์ นี้ จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับกระทรวง พม.จัดกิจกรรมดังกล่าว เปิดรับคู่รักที่กำลังจะไปจดทะเบียนสมรส ทั้งครอบครัวผู้สูงวัย คนพิการ จึงขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมเป็นการเพิ่มสีสันให้กับชีวิตคู่ ซึ่งจะขยายระยะเวลาการลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ นี้

นางสาวแรมรุ้ง กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ผู้ที่ลงทะเบียนที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับการบริการฟรีด้านที่พักและอาหาร พร้อมกันนี้นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม.จะมาเป็นสักขีพยาน กล่าวให้โอวาท และมอบของที่ระลึกให้กับคู่สมรสอีกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ QR CORD และส่งใบสมัครมาที่ E-mail : [email protected] หรือช่องทางอื่นๆ สามารถดูรายละเอียดในใบสมัคร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 0 2659 6718 / 0 2659 6717 มือถือ 0818750706 กลุ่มส่งเสริมและพัฒนา กองส่งเสริมสถาบันครอบครัว