218

แม่พาลูกสาว แจ้งจับพ่อเลี้ยงข่มขืนลูกสาววัย 24 กลางสวนยาง

เวลา 12.00 น. พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับรายงานว่ามีถูกกระทำชำเราจึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.เทวินทร์ ไชยยา รอง ผกก.(สส.) สภ.บ้านดู่ พร้อมพนักงานสอบสวนดำเนินการ โดยได้มีนางไก่ (นามสมมุติ) อายุ 51 ปีและ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี พร้อมทนายความและนักสังคมสงเคราะห์ได้เดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่พร้อมให้การว่าเมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.บี ได้ถูกนายเป็ด (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งและติดต่อกันหลายวันกระทั่งทนไม่ไหวและนางไก่ ไปพบเหตุการณ์จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายเป็ด

โดยนางไก่และ น.ส.บี ให้การว่าเดิมนางไก่เป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช และได้เลิกรากับสามีคนเดิมซึ่งมีลูกด้วยกันคือ น.ส.บี โดย น.ส.บี มีสามีและมีบุตรหญิงอายุ 3 ขวบแต่ก็เลิกรากันไป กระทั่งนางไก่ได้มาอยู่กินกับสามีคนใหม่คือนายเป็ดเมื่อประมาณ 13 ปีก่อนได้ไปรับจ้างกรีดยางพารา และเลี้ยงวัวอยู่ที่หมู่บ้านโป่งพระบาท ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยนางไก่ และน.ส.บี ให้การอีกว่าช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.บี ได้บอกกับมารดาว่าได้ถูกพ่อเลี้ยงขืนใจหลายครั้งช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมาโดยอาศัยช่วงที่นางไก่ ไปกรีดยางและดูแลสวนส่วนบุตรสาว 3 ขวบ ไปโรงเรียน โดยได้ใช้กำลังเข้าข่มขืนจนสำเร็จหลายครั้งขณะที่ น.ส.บี พยายามขัดขืนแต่ไม่สามารถสู้แรงผู้ชายได้ เมื่อนางไก่ ทราบเรื่องและเห็นเหตุการณ์พ่อเลี้ยงพยายามข่มขืนลูกอยู่ครั้งหนึ่งด้วยแต่ยังไม่ทันสำเร็จจึงเชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริงจึงพาลูกสาวแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดัง

ด้าน พ.ต.ท.เทวินทร์ ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำทั้ง 2 แม่ลูกอย่างละเอียด และเตรียมส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อใช้เป็นหลักฐาน รวมทั้งเตรียมเรียกสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องและนายเป็ด หากมีมูลก็จะมีการขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป