750

พิษณุโลก ออกหมายจับโจร งัดศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

วันที่ 14 มกราคม 2565 รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ขอหมายจับต่อศาลจังหวัดพิษณุโลก ลงวันที่ 4 เดือน มกราคม 2565 ตามหมายจับนายวิสิทธิ์ ยิ้มละมั้ย ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์

กรณีมีหลักฐานตามสมควรว่า นายวิสิทธิ์ ยิ้มละมัย อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 21/13 ถนนถวาย ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
1.ได้ หรือ น่าจะได้กระทำความผิดอาญา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี ได้หรือน่าจะได้กระทำความผิดอาญาและมีเหตุอันควรเชื่อว่า 2.จะหลบหนี

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก วันที่ 27 ธ.ค. 64 ร.ต.ท.ณัฐชัย  ศักดิ์บูรณะเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุ โจรย่องเบา งัดบานไม้หน้าต่าง เจาะตู้เซฟเงินบริจาค 3 ตู้ ภายในศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระราชวังจันทน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

พบว่าคนร้ายได้งัดลูกกรงไม้บานหน้าต่างด้านทิศเหนือ จากไม้จำนวน 6 อัน หักออกไป 2 อัน เหลืออยู่เพียง 4 อัน ซึ่งอยู่สูงจากพื้นประมาณ 180 เมตร แต่คนร้ายสามารถปีนเข้าไปภายในศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อเหตุงัดตู้บริจาคและเจาะตู้เซฟที่ตั้งภายในศาลถึง 3 ตู้ คาดว่าได้ทรัพย์สินเป็นเงินจากการบริจาคนับหมื่นบาท ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล