เชียงราย ทหารปะทะคาราวานยานรก  ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด

282

เชียงราย ทหารปะทะคาราวานยานรก  ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด

เมื่อกลางดึกวันที่ 11 มกราคม 2565 หน่วยเรือรักษาความสงบตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ร่วมกับทหาร กองกำลังผาเมือง  ตำรวจ สภ.เชียงแสน ได้ปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทยบริเวณริมลำน้ำรวก ซึ่งเป็นเส้นเขตแดนติดต่อกับ จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา

เมื่อเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนไปถึงช่องทางอนันตรา พื้นที่บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ในเวลาประมาณ 23.00 น.เศษ พบกลุ่มคนต้องสงสัยหลายคนพากันเดินลุยน้ำแบกสัมภาระจำนวนมากข้ามแม่น้ำรวก มาจากฝั่งประเทศเมียนมา และขึ้นสู่ฝั่งไทย

ขณะที่กำลังลำเลียงสัมภาระที่แบกมาใส่ท้ายรถปิ๊กอัพ โตโยต้า รีโว่ สีดำ หมายเลข ทะเบียน ผค 3740 ชร เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณเพื่อจะเข้าไปตรวจค้น แต่ปรากฏว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับพากันแตกตื่นและวิ่งข้ามลำน้ำเพื่อกลับไปฝั่งเดิม

โดยระหว่างหลบหนีได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นเสียงปืนดังสนั่นสามเหลี่ยมทองคำ เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่าเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย จึงเข้าไปตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้นพบของกลางเป็นกระสอบฟางบรรจุยาเสพติดตกอยู่หลายใบ ภายในมียาบ้ารวมกัน 1,200,000 เม็ด ไอซ์ในถุงใบชา 2 ห่อ น้ำหนักรวมกันประมาณ 2 กิโลกรัม เคตามีน บรรจุในลักษณะเดียวกัน 80 ห่อ น้ำหนักรวมกันประมาณ 80 กิโลกรัม

นอกจากนี้พบอาวุธปืนที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ช่วงหลบหนีเป็นปืนเล็กยาวเอ็ม 16 ชนิดดัดแปลงจำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก และลูกระเบิดดัดแปลง จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และทางกองกำลังผาเมืองจะแถลงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้.

ข่าวจาก – สมบัติ คำลือ
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน